Ngày 1 Tháng 10, 2014 | 11:09 AM

Siêu mẫu Thanh Hằng lần đầu tiên giải thích về việc gây tai nạn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Tôi vừa thò chân xuống đường, bất ngờ thấy một cái gì đó xoẹt qua và một cô gái vừa ngã", siêu mẫu Thanh Hằng cho biết.

> Nhân chứng cùng ô tô nói gì về tai nạn của Thanh Hằng?

Hơn một tháng sau khi xảy ra sự cố mở cửa xe và gây tai nạn cho một nữ sinh, một số người cho rằng cô đã bỏ trốn, sáng 1/10, siêu mẫu Thanh Hằng chính thức lên tiếng về sự việc.

Theo đó, cô cho biết: Khoảng 6h15 ngày 26/8, ngày khai máy quay cảnh đầu tiên, đoàn phim với khoảng 100 người đang tụ tập ăn sáng trước cửa. Thanh Hằng để xe tạm đậu trên đường và nhờ người của đoàn phim đưa đi nơi khác vì đường cấm đậu xe. 

Siêu mẫu Thanh Hằng và chiếc xe hơi gây tai nạn

Siêu mẫu Thanh Hằng và chiếc xe hơi gây tai nạn

Sau khi tắt máy, bạn cô xuống trước. Theo thói quen, Hằng quan sát rồi từ từ thò một chân bước ra.

Bất ngờ, cô thấy cái gì xoẹt qua và một cô gái vừa ngã. "Hoàn hồn xong, theo thói quen, tôi dùng tay đóng cửa xe để chạy lại bên cô ấy thì mới nhận ra, cửa không thể đóng được nữa. 

Mọi người trong đoàn phim chia nhau, người chạy lại đỡ cô gái  và người phát hiện chân tôi chảy máu nên đưa tôi vào sơ cứu", cô chia sẻ.

Cũng theo siêu mẫu này, lúc ấy, cô dặn phải nhiều người chăm sóc cô gái đó xem như thế nào và đem vào bệnh viện kiểm tra cho an toàn.

Còn ô tô của Thanh Hằng, sau khi đã cố gắng đóng  tạm cửa và đem đi đậu chỗ khác. Xe cô gái cũng được đem đi gửi để đưa lại cho em ấy sau. 

Cánh cửa ô tô của siêu mẫu Thanh Hằng sau tai nạn

Cánh cửa ô tô của siêu mẫu Thanh Hằng sau tai nạn

"Trong thời gian nữ sinh nằm ở viện, người của chúng tôi 24/24 ở trong bệnh viện để chăm lo cho em ấy cùng với gia đình.

Riêng tôi, do lịch quay phải theo đoàn không thể đến thăm thường xuyên nhưng tôi vẫn luôn gọi điện thoạiđể hỏi người của đoàn đang chăm sóc em, cũng như gọi cho em và gia đình để xem tình hình thế nào". 

Được biết, cách sau sự cố tai nạn một ngày, với ca tiểu phẩu, nữ sinh đã xuất viện theo lời bác sỹ dù theo Thanh Hằng, cô rất muốn em ấy ở lại thêm mấy hôm để theo dõi cho chắc ăn.

Tuy nhiên, theo bác sỹ điều trị, cô gái bị nạn không cần thiết phải ở lại bệnh viện thêm và cho phép gia đình đưa em về. 

Bức ảnh được cho là hiện trường vụ tai nạn xe hơi của siêu mẫu Thanh Hằng

Bức ảnh được cho là hiện trường vụ tai nạn xe hơi của siêu mẫu Thanh Hằng

Tuy nhiên, ngay sau đó, sự việc đã bị thổi phồng khi có một facebooker lên mạng cho biết, mình là người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ tai nạn. 

Facebooker này còn cho rằng, sau khi siêu mẫu Thanh Hằng gây tai nạn xe hơi, cô đã bỏ đi, không thèm đoái hoài đến nữ sinh vừa ngã xuống. Thậm chí, siêu mẫu này chỉ chăm chăm xem xe có bị xước không.

Nhiều người đã chỉ trích siêu mẫu Thanh Hằng nhẫn tâm, chỉ khi báo chí vào cuộc, cô mới bỏ tiền để "bịt miệng" người bị nạn.

Ngay khi sự việc xảy ra, Thanh Hằng không lên tiếng với báo chí. Tuy nhiên, theo cuộc trao đổi của phóng viên GiadinhNet với người đi chung ô tô với Thanh Hằng ngay trước khi xảy ra tai nạn, sự việc không diễn ra thậm tệ dư luận đã chỉ trích. 

Cả cô và nạn nhân đều được người của đoàn làm phim chăm sóc vì bị thương ở chân. Thậm chí, người bị nạn còn ngồi ở hiện trường gọi điện cho người nhà khi xung quanh đang có nhiều người đến hỏi han, chăm sóc.

Cho đến hôm nay,ngày 1/10, hơn 1 tháng sau khi xảy ra sự việc, cô mới lên tiếng chính thức về những gì đã xảy ra. Thanh Hằng khẳng định: "Tôi luôn đứng đây và chẳng chạy trốn đi đâu. Cho dù trời sập thì tôi vẫn đứng với suy nghĩ chẳng ngại điều gì. Cá nhân nào mạnh miệng muốn thể hiện, thì gặp nhau ở nơi có pháp luật".

Nạn nhân của vụ tai nạn đang điện thoại cho người thân
Nạn nhân của vụ tai nạn đang điện thoại cho người thân

Trước đó, vào ngày 26/8, công an quận 3, TP.HCM cho biết đang tạm giữ chiếc ôtô BKS 51A để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra vào sáng sớm cùng ngày.

Theo người dân chứng kiến, vào khoảng 6h15 sáng 26/8, có một cô gái chạy ôtô hiệu Mercedes (loại C300) màu trắng, dừng ở góc đường Trần Quốc Thảo - Nguyễn Đình Chiểu (phường 6, quận 3).

Tài xế bất ngờ mở cửa (bên trái) để xuống xe mà không quan sát.

Lúc này, chị Vũ Phương Thảo (19 tuổi) điều khiển xe gắn máy chạy tới tông thẳng vào cửa ôtô rồi ngã xuống đường, bị thương nặng.

Ngay sau đó, nạn nhân được chuyển đến bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (quận 5) để cấp cứu và phẫu thuật. 

Nạn nhân có thừa nhận, do sáng đó, mình có việc vội và phóng quá nhanh nên thiếu quan sát dẫn đến va đập với xe hơi của siêu mẫu Thanh Hằng. 

Nguyên Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC