Ngày 14 Tháng 4, 2013 | 07:22 PM

Nỗi khổ có chồng ngủ ngáy

Nỗi khổ có chồng ngủ ngáy
  MỚI NHẤT

Với những cặp vợ chồng này, tất cả mọi mặt đều ổn, ngoại trừ việc họ hay phải tức giận và thậm chí ghét cay ghét đắng nhau lúc đi ngủ chỉ vì có chồng ngủ ngáy thản nhiên “kéo đàn” suốt đêm.

Lấy nhau mới được hơn một năm, vợ chồng Hoa - Tiến, 26 tuổi (Do Lộ, Hà Đông) sống rất hạnh phúc. Tuy nhiên, cứ tối nào trước lúc đi ngủ là Hoa lại không khỏi tức giận vì tiếng ngáy to như kéo gỗ của chồng.

Từ ngày con gái đến khi lấy chồng, Hoa vốn đã có tính khó ngủ. Trước khi đi ngủ, mọi thứ với Hoa phải im lặng như tờ. Lúc ấy, người phụ nữ này thường phải tắt đèn, tắt ti vi… và có chồng nằm cạnh mới ngủ được.

Còn chồng Hoa thì hay có thói quen thức khuya xem ti vi, chơi game trên máy tính hoặc có lúc làm việc muộn. Và khó chịu nhất là lúc đi ngủ chồng Hoa còn hay ngáy to.

Rất nhiều tối, để không phải nghe tiếng ngáy của chồng, Hoa toàn đi nằm nghỉ trước. Nhưng từ ngày lấy chồng, cô có thói quen phải nằm cạnh chồng mới ngủ được. Thành ra, dù đi nằm trước, nhưng Hoa cũng phải đợi đến lúc chồng vào giường mới bắt đầu ngủ.

Nhưng có vô số hôm đang ngủ thiếp đi thì Hoa lại bị tỉnh giấc bởi tiếng ngáy của chồng. Thậm chí nhiều lúc chồng Hoa ngáy hết đợt này đến đợt kia, ngáy liên tiếp suốt đêm khiến Hoa không thể ngủ lại được. Sáng nào tỉnh dậy, mặt mũi Hoa cũng bơ phờ vì bị mất ngủ.

Nhiều hôm biết là chồng mệt mỏi nên ngủ ngáy, nhưng cứ phải nghe tiếng kéo đàn giữa đêm khiến Hoa không chịu nổi. Có hôm, Hoa điên tiết quay sang bịt mũi lúc chồng đang kéo đàn. Song mọi chuyện cũng chỉ yên được một lúc rồi lại đâu vào đấy.

Có hôm nghe tiếng chồng ngủ ngáy, Hoa khó chịu dùng chân huých hoặc đá nhẹ vào người chồng. Thậm chí có lần, mọi hành động trên không có tác dụng, mệt mỏi vì không ngủ được, Hoa đạp mạnh cho chồng một phát lăn xuống giường.

Khi ấy, chồng Hoa lại lồm cồm bò dậy ú ớ hỏi: “Có chuyện gì vậy em?". Hoa đáp luôn: "Xin anh vui lòng không ngáy nữa cho em ngủ cái, em díu hết cả mắt rồi". Chồng Hoa lại đưa tay dụi dụi mắt bảo: "Ừ, anh biết rồi. Anh sẽ cố gắng xem sao!".

Hoa tâm sự nỗi thống khổ mỗi đêm phát sinh từ khi lấy chồng của mình: “Không biết có phải mình số đen lấy nhầm phải cái máy cưa không mà đêm nào nó cũng cưa không ngừng. Tức quá đi mất. Không biết có phải đưa chồng đi bác sỹ không nữa. Cứ mãi kiểu này, mình không thể chịu nổi. Có khi phải tập thói quen vợ chồng ngủ riêng mất thôi”.

Chưa hết bực tức, Hoa còn nói: "Mà ghét cay ghét đắng ở chỗ cái máy cưa này lại chỉ bật máy từ 1-2h sáng vì trước đó máy cưa còn bận ôm máy tính, chơi game, làm việc hoặc tiếp khách... cơ. Trời ơi, 'kiếp nạn' này của mình biết bao giờ qua đây?”.

Đã hết cách trị chồng ngủ ngáy, Phương (Đống Đa, HN) cũng đang thấy khổ sở và tội cho cái thân mình khi càng ngày chồng Phương càng thường xuyên "kéo gỗ" ban đêm.

Vì đang chăm con mọn nên bà mẹ trẻ này đã liên tục bị thiếu ngủ. Những tưởng ban đêm sẽ được nghỉ ngơi thoải mái lấy lại sức nào ngờ đêm đến với Phương càng thảm hại hơn khi bị anh xã tra tấn lỗ tai và giấc ngủ một cách quá quắt.

Từ ngày có con, Phương vốn đã thính ngủ lại càng thính hơn. Cứ thức dậy ban đêm là người phụ nữ này không dễ đi vào giấc ngủ tí nào. Lại thêm, chồng Phương cứ ngáy to như sấm. Anh ngáy to đến nỗi có hôm con trai nhỏ gần một tuổi của 2 vợ chồng đang nằm ngủ trong chiếc cũi bên cạnh cũng phải giật mình thức giấc.

Để đối phó với anh xã ngủ ngáy, là vợ, Phương đã áp dụng rất nhiều cách. Nhưng mọi biện pháp của cô với anh xã đều thất bại.

Ban đầu, Phương toàn bắt chồng tập thói quen nằm nghiêng. Nhưng cứ ngủ say được một lúc, anh xã Phương lại bật ra nằm ngửa và ngáy.

Không tiếc tiền, nhiều lần Phương còn đặt mua những loại thuốc xịt mũi và xịt họng hàng xách tay để mong cứu cánh cho chồng và bản thân khỏi những đêm ngủ ngáy. Nhưng thực tế, dù bắt chồng xịt thuốc nào, Phương cũng chưa có lấy một đêm bình yên. Như mọi người ngủ ngáy khác, xịt thuốc sẽ đỡ đôi phần, thế nhưng chồng Phương xịt thuốc vào chưa đầy vài phút đã lại ngáy như sấm.

Có hôm xì trét quá, Phương còn đề nghị dọn giường cho con trai sang phòng bên để hai mẹ con Phương được ngủ riêng. Nhưng chồng Phương lại không đồng ý vì cho rằng "vợ chồng ngủ cùng cho tình cảm".

Được thể lấn tới, Phương dọa chồng sẽ ngủ cùng nhưng trước khi đi ngủ nếu ngáy là cô sẽ tát cho không thương tiếc. Do đó, nếu đang đêm bị vợ đập đập gọi dậy là y như rằng chồng Phương lại giật nảy mình và biết thân biết phận cua lấy lọ thuốc xịt rồi xịt lấy xịt để. 

“Có chồng ngủ ngáy khổ lắm. Mà mình cũng mua gối, đệm hỗ trợ tư thế ngủ, mua thiết bị chống ngáy (kẹp mũi) cho chồng hết rồi nhưng không cải thiện được tình hình. Xem ra, mình đã hết cách. Có hôm đang ngủ say, mình giật mình vì tiếng kéo gỗ của chồng. Lúc ấy lại phải mau chóng đá đít, lay mãi, chồng mới dậy. Nhưng vậy cũng được yên tĩnh vài phút, đỡ phải chịu đựng mấy cái bài hòa tấu lạc bè” - Phương kêu ca.

Đỉnh điểm nhất là đợt sau Tết, hai vợ chồng Phương về nhà ngoại ăn cỗ cưới mấy hôm. Vì ở mấy hôm liền nên vợ chồng Phương phải ngủ lại nhà ngoại.

Sau mấy hôm cỗ bàn, cả nhà Phương mặt ai cũng xanh nhớt. Ai cũng nghĩ nhà ngoại mệt vì lo cưới xin cho con. Mọi người đâu có biết ban đêm cả nhà ngoại từ người già đến trẻ phải chống mắt lên nghe chồng Phương ngáy.

“Đến giờ bà ngoại Bill vẫn kể, mấy ngày sau đó, khi chàng rể quý hóa về là cả nhà nằm ngủ tít như chưa bao giờ được ngủ. Ai cũng kinh hoàng vì những tiếng ngáy quá khiếp của anh xã mình” - Phương kể.

Rồi giọng Phương trầm xuống phân bua: “Đành rằng, chồng ngáy có lẽ là do công việc mệt quá nên mới thế. Nhưng bắt thay đổi tư thế, bóp mũi, làm món này món kia ăn đã đủ cả rồi vẫn không thể tịt ngáy”.

Như nhớ ra điều gì, Phương lo lắng:

“Không biết ngáy có tính di truyền không chứ nếu di truyền thì thằng con mình sau này lại ngáy như bò thì khổ. Hè đến rồi, mình cũng đang lên kế hoạch bắt anh xã phải siêng tập thể dục thể thao, hạn chế uống bia rượu nhiều đây để xem có hạn chế được cảnh phải loay hoay tìm bông bịt vào tai giữa đêm không”.
 
Theo Afamily/TTVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC