Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gân bò trộn cóc non, ăn cực ngon làm cực dễ

Thứ sáu, 10:19 10/07/2020 | Ăn

GiadinhNet - Gân bò trộn cóc non là món ăn ngon mùa hè được nhiều người ưa thích. Chỉ cần nếm thử món này một lần sẽ khó quên được mùi vị lôi cuốn và nhắc đến tên thôi đã thấy khó cưỡng rồi.

Gân bò trộn cóc non, món ngon ăn vặt này thực sự rất hấp dẫn. Chỉ cần nếm thử một lần món gân bò trộn cóc này thôi, đảm bảo bạn sẽ khó quên được mùi vị lôi cuốn này. Cùng gia đình nhà Cooky chế biến món ngon mùa hè này nhé.

Gân bò trộn cóc non, ăn cực ngon làm cực dễ - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm gân bò trộn cóc non (cho 4 phần ăn)

- Gân bò 300gr (gân trong) 

- Cóc 300gr (trái non) 

- Giấm 50ml

- Hành lá 10gr (đầu hành trắng)

- Muối 1/2 muỗng cà phê 

 - Nước mắm 70ml; Đường trắng 70gr 

- Tỏi băm 10gr; Ớt băm 10gr; Gừng băm 10gr; Sả 20gr; Ớt bột 10gr

Bước 1: Cóc non ngâm vào nước muối trong ít phút rồi rửa sạch, bổ thành múi nhỏ như bổ cau. Dùng cóc non để làm gân bò trộn sẽ ít bị xơ, dễ chế biến.

Gân bò trộn cóc non, ăn cực ngon làm cực dễ - Ảnh 3.

Cóc non ngâm muối rồi rửa sạch bổ thành múi cau cho dễ chế biến.


Bước 2: Thường gân bò khi bán đã được người bán luộc sơ qua nên bạn đem về sửa sạch gân bò lại với nước muối. 

Bắc nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho gân bò vào luộc lại 30 phút cùng với 10gr đầu hành trắng. Để gân bò được giòn hơn, ta vớt ra bỏ vào tô nước đá lạnh, ngâm 15 phút. Tiếp đó cắt gân bò ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Gân bò trộn cóc non, ăn cực ngon làm cực dễ - Ảnh 4.

Luộc sơ qua gân bò với muối, vớt ra tô nước đá ngâm 15 phút cho giòn, rồi cắt miếng vừa ăn.


Để làm gân bò trộn cóc dễ ngấm nước sốt, nên cắt gân bò thành những miếng nhỏ đều.

Bước 3: Cách pha nước mắm làm gân bò trộn: 70ml nước mắm, 70gr đường, 50ml giấm, 20gr sả cắt lát, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 10gr ớt bột, 10gr gừng băm. Tất cả nguyên liệu cho vào một chén, khuấy đều lên.

Gân bò trộn cóc non, ăn cực ngon làm cực dễ - Ảnh 5.

Pha mắm, đường, giấm, sả, tỏi, ớt tươi, ớt bột, gừng thành nước trộn.


Bước 4: Đổ gân bò vào tô/chậu cóc đã bổ cau, rưới nước mắm trộn đã pha chế ở trên rồi dùng tay bóp đều để nước mắm được ngấm vào gân bò và cóc. Nêm nếm, gia giảm lại cho vừa khẩu vị. 

Gân bò trộn cóc non, ăn cực ngon làm cực dễ - Ảnh 6.

Dùng tay trộn, bóp đều để hỗn hợp mắm trộn đã pha chế ngấm vào gân bò và cóc.


Bước 5: Thành phẩm vừa bắt mắt vừa ngon đã sẵn sàng. Thưởng thức món gân bò trộn cóc non, các bạn sẽ không thể quên được vị chua của cóc non, độ dai giòn của gân bò và vị đậm đà của sốt cay thơm từ sả ớt, mắm đường.

Gân bò trộn cóc non, ăn cực ngon làm cực dễ - Ảnh 7.

Để gân bò trộn cóc trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi dùng sẽ ăn ngon hơn.


Hãy làm luôn món ngon này nhé. Không chỉ ăn vặt, ăn kèm trong bữa cơm mà gân bò trộn cóc còn là món nhậu cực hấp dẫn tại nhà.

Minh Trang

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 21 giờ trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Top