Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gà hầm theo cách này ăn tuyệt ngon lại bổ dưỡng, trẻ háu ăn chẳng để sót lại miếng nào

Thứ ba, 16:19 04/01/2022 | Ăn

Gà hầm khoai tây và nấm là một trong những món ăn bổ dưỡng, dễ hấp thụ vào ngày lạnh.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, vào mùa đông chúng ta càng nên bồi bổ cho cơ thể để tránh bị ốm hay nhiễm lạnh. Một trong những thực phẩm nên tiêu thụ là thịt gà. Trong thịt gà có nhiều đạm, ít mỡ, lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt khi hầm gà với khoai tây và nấm thì lại càng là món ngon bổ dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng.

Gà hầm theo cách này ăn tuyệt ngon lại bổ dưỡng, trẻ háu ăn chẳng để sót lại miếng nào - Ảnh 1.

Gà hầm theo cách này ăn tuyệt ngon lại bổ dưỡng, trẻ háu ăn chẳng để sót lại miếng nào - Ảnh 2.

Nguyên liệu Gia vị
Thịt gà

3 củ khoai tây

2 cây nấm hương

2 quả ớt đỏ

Nửa củ gừng

Tỏi tây

1 thìa nước mắm

1 thìa hạt tiêu

Dầu và muối

Các bước thực hiện

1. Đun nóng chảo với lượng dầu thích hợp, cho thịt gà đã chặt vào xào.

2. Xào đến khi bề mặt hơi xém vàng thì cho gừng thái sợi vào.

3. Cho nước mắm vào đảo đều.

4. Cho khoai tây vào khuấy đều.

Gà hầm theo cách này ăn tuyệt ngon lại bổ dưỡng, trẻ háu ăn chẳng để sót lại miếng nào - Ảnh 3.

5. Tiếp tục cho nấm hương, đảo đều.

6. Thêm lượng nước xâm xấp vừa đủ.

7. Đun sôi trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ, đậy vung đun trong 10 phút.

8. Thêm nêm muối và tiêu vừa đủ, đun lửa lớn để thu lấy nước cốt.

9. Cho ớt đỏ và tỏi tây vào đảo đều.

10. Lấy ra bát thưởng thức

Gà hầm theo cách này ăn tuyệt ngon lại bổ dưỡng, trẻ háu ăn chẳng để sót lại miếng nào - Ảnh 4.

Gà hầm theo cách này ăn tuyệt ngon lại bổ dưỡng, trẻ háu ăn chẳng để sót lại miếng nào - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm gà hầm khoai tây và nấm!

Theo VietnamNet

Mít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sauMít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sau

GiadinhNet - Mít là trái cây thơm ngon và bổ dưỡng nhưng là loại quả dễ bị ngâm hóa chất thúc chín. Cách dưới đây sẽ giúp bạn mua được những loại mít chuẩn và an toàn.

Quả gấc không chỉ để nấu xôi gấc, đem làm xốt gấc thay cho xốt cà chua, cho vào các món ăn hàng ngày thì thơm ngon thôi rồiQuả gấc không chỉ để nấu xôi gấc, đem làm xốt gấc thay cho xốt cà chua, cho vào các món ăn hàng ngày thì thơm ngon thôi rồi

GiadinhNet - Xốt gấc là một ví dụ. Xốt gấc nhiều dinh dưỡng được phái đẹp đưa vào làm gia vị chế biến thành món ngon đẹp mắt cả về hương vị, màu sắc cho mùa lễ tết, thay thế được xốt cà chua, lại để dành được rất lâu trong lúc cà chua tăng giá "phi mã".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 6 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 13 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top