Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội

Thứ hai, 10:38 03/01/2022 | Ăn

Gà nướng nguyên con chấm cùng xốt kem béo ngậy sẽ là món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc của gia đình bạn dịp cuối năm.

Nguyên liệu cho 6 phần ăn

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội  - Ảnh 1.

4 kg gà tây nguyên con

14 dải thịt xông khói

200 g bánh mì trắng

400 ml súp gà

100 ml kem béo

3 củ cà rốt

1 quả trứng

3 quả táo

50 g quả óc chó

300 g củ cần tây

2 cọng rau cần tây

4 nhánh lá kinh giới

50 g bơ

Muối, tiêu, dầu olive

Chế biến

Bước 1:

Làm nóng lò vi sóng ở 160 độ C.

Ướp gà tây với muối, tiêu ở cả trong và ngoài.

Cắt thịt xông khói thành các khối vuông. Lá kinh giới thái nhỏ. Cắt bánh mì trắng, cần tây, 2/3 quả táo thành những khối vuông nhỏ.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội  - Ảnh 2.

Bước 2: Áp chảo thịt xông khói đến khi giòn. Thêm kinh giới và tiếp tục đảo đều thêm vài phút sau đó chuyển ra tô.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội  - Ảnh 3.

Bước 3:Trộn bánh mì trắng, táo cắt nhỏ, cọng cần tây và quả óc chó với thịt xông khói. Thêm trứng và đảo đều đến khi kết dính. Nêm gia vị với muối và tiêu.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội  - Ảnh 4.

Bước 4: Nhồi phần nhân đã ngấm gia vị phía trên vào bụng gà tây.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội  - Ảnh 5.

Bước 5: Dùng dây cố định 2 chân lại với nhau.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội  - Ảnh 6.

Bước 6:Thoa một lớp dầu olive phía ngoài.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội  - Ảnh 7.

Bước 7: Bỏ vỏ củ cần tây. Cắt củ cần tây, cà rốt, táo thành từng khối vuông vừa ăn.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội  - Ảnh 8.

Bước 8: Đặt gà tây vào đĩa nướng. Xếp cà rốt, củ cần tây, táo xung quanh phần gà.

Nướng trong lò đã làm nóng trước đó trong 2-2,5 tiếng. Khoảng 3-4 lần trong khi nướng, nhúng gà vào súp gà. Trong 30 phút cuối, tăng nhiệt lên 200 độ C.

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội  - Ảnh 9.

Bước 9: Sau khi gà đã nướng xong, chuyển ra đĩa và làm nguội khoảng 10 phút.

Phần nước gà sau khi nướng chuyển ra chảo, thêm kem béo, bơ vào và đun sôi trong 1-2 phút, khuấy liên tục.

Thưởng thức gà với nước xốt.

Theo Zing

Mít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sauMít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sau

GiadinhNet - Mít là trái cây thơm ngon và bổ dưỡng nhưng là loại quả dễ bị ngâm hóa chất thúc chín. Cách dưới đây sẽ giúp bạn mua được những loại mít chuẩn và an toàn.

Cách đơn giản hô biến chiếc chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong nháy mắtCách đơn giản hô biến chiếc chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong nháy mắt

GiadinhNet - Với 3 cách đơn giản sau, bạn dễ dàng chinh phục một chiếc chảo thường hoặc chảo bị mất chức năng chống dính.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 8 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 15 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top