Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đua nhau làm các món ngon lạ miệng, đơn giản tại nhà từ loài hải sản đắt đỏ chỉ có nhà giàu mới dám ăn

Thứ hai, 09:35 24/02/2020 | Ăn

GiadinhNet – Loại hải sản đắt đỏ chỉ nhà giàu mới dám đãi tiệc đang có giá rẻ nhất từ trước tới nay, là cơ hội để các nội tướng vung tay mua về đãi tiệc, làm cơm rất ngon miệng, hấp dẫn với những cách rất dễ làm.

Chưa năm nào tôm hùm từ các vùng nuôi tôm nổi tiếng như Khánh Hòa, Phú Yên, Nha Trang… rẻ như năm nay. Bình thường tôm hùm là loại hải sản đắt đỏ chỉ nhà giàu mới dám ăn, nhưng nay giá tôm hùm chỉ còn 495.000 đ/kg, tương đương 169.000 đ/con đang áp dụng ở nhiều cửa hàng kinh doanh tôm hùm, siêu thị ở Hà Nội.

Đua nhau làm các món ngon lạ miệng, đơn giản tại nhà từ loài hải sản đắt đỏ chỉ có nhà giàu mới dám ăn - Ảnh 1.

Tôm hùm đang có giá rẻ nhất từ trước tới nay. Ảnh minh họa.

Lý do tôm hùm rẻ là do vào vụ khai thác nhưng chưa xuất bán được, tồn khoảng 600 tấn khiến cộng đồng đang chung tay "giải cứu" loại hải sản đắt đỏ này. Theo các nhà khoa học, tôm hùm là một trong những hải sản đắt đỏ vì có giá trị cao, thịt tôm thơm ngon, giòn ngọt, giàu dinh dưỡng, lượng Omega-3 dồi dào có tác dụng kìm hãm, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Tôm hùm giảm giá sốc là cơ hội để các bà nội tướng vừa mua về đãi tiệc, làm món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng cho gia đình. Sau đây là vài cách chế biến tôm hùm đơn giản ở nhà:

Đua nhau làm các món ngon lạ miệng, đơn giản tại nhà từ loài hải sản đắt đỏ chỉ có nhà giàu mới dám ăn - Ảnh 2.

Các nội tướng tranh thủ mua tôm hùm về làm món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Ảnh minh họa.

Tôm hùm baby nướng phô mai

Trong khi nhà nhà làm tôm hùm nướng phô mai thì nhiều bà mẹ bỉm sữa đã bày nhau cách làm tôm hùm baby cho con trẻ, món này ngon miệng, cách làm khác hẳn món phô mai tôm hùm cho người lớn.

Các mẹ lưu ý là trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên hãy cho ăn món tôm hùm, chất đạm trong tôm hùm có thể gây dị ứng nên cho ăn ít một để cơ thể trẻ thích nghi dần.

Nguyên liệu:

4 con tôm hùm baby (500gr)

3 lát phô mai

3 tép tỏi băm.

15gr bơ lạt, hạt nêm, muối, tiêu, đường

Cách làm

Tôm hùm rửa sạch, chẻ đôi (dùng dao sắc nhấn mạnh tay để không nát thịt).

Nêm ít tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, xóc đều và để 20 phút cho ngấm.

Cho bơ lạt vào chảo cho tan chảy thì bỏ tỏi băm vào phi thơm vàng. Cho tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cơm nước lọc, khuấy tan làm nước xốt bơ tỏi và chia làm 2 phần.

Phần xốt thứ nhất rưới vào thịt tôm, rồi thả vào chảo đậy kín đun 10 phút. Sau đó xé phô mai lên trên và đậy kín đun thêm 10 phút cho phô mai tan chảy thì mở ra cho nốt phần xốt bơ tỏi còn lại vào.

Xúc tôm hùm baby nướng phô mai ra đĩa, ăn kèm bánh mì nóng giòn, hoặc mì Ý xào tỏi đều rất ngon miệng.

Đua nhau làm các món ngon lạ miệng, đơn giản tại nhà từ loài hải sản đắt đỏ chỉ có nhà giàu mới dám ăn - Ảnh 3.

Cho trẻ ăn tôm hùm cần cho ăn ít một để cơ thể trẻ quen dần. Ảnh minh họa.

Tôm hùm hấp bia dễ làm đãi tiệc

Nguyên liệu

- 2 con tôm hùm

- 2-3 lon bia (có thể thay bằng nước dừa tươi).

- 1 thìa cà phê muối

Cách làm

Tôm hùm rửa sạch, cho vào thau bia pha chút muối (chú ý đổ bia ngập tôm rồi ngâm 30-60 phút), thì vớt ra cho vào xửng hấp cách thủy với nước bia ngâm tôm 20-30 phút là được. Món tôm hùm hấp bia rất ngon miệng, được ưa chuộng ăn tiệc, hay bữa nhậu.

Đua nhau làm các món ngon lạ miệng, đơn giản tại nhà từ loài hải sản đắt đỏ chỉ có nhà giàu mới dám ăn - Ảnh 4.

Món tôm hùm hấp bia, hay hấp gừng đều rất ngon miệng. Ảnh minh họa.

Tôm hùm hấp gừng

Nguyên liệu 2 người ăn

1 con tôm hùm

1 củ gừng, nước khoáng

Cách làm

Tôm hùm tươi rửa sạch và cho bơi trong nước khoáng, sau đó đắp đá cho tôm ngủ yên.

Đun nồi nước sôi, đặt xửng lên và cho tôm hùm lên cùng vài lát gừng. Hấp khoảng 25 phút là tôm chín. Gắp tôm hùm ra thưởng thức cùng muối tiêu chanh với chút bơ đun chảy.

Đua nhau làm các món ngon lạ miệng, đơn giản tại nhà từ loài hải sản đắt đỏ chỉ có nhà giàu mới dám ăn - Ảnh 5.

Món tôm hùm nướng bơ tỏi cũng rất hấp dẫn. Ảnh minh họa.

Tôm hùm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu

- 500g tôm hùm

- 100g bơ

- 40g tỏi

- 3 quả chanh vàng, xà lách, ngò tây (rau mùi), rau mầm (rau cải hợp vị nhất).

- 1 thìa cà phê muối tiêu

Cách làm

Tôm hùm rửa sạch, dùng dao sắc chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen.

Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi 2 quả vắt lấy nước cốt, 1 quả để lại.

Rau xà lách, rau mầm rửa sạch, vẩy ráo. Rau mùi rửa sạch, băm nhuyễn.

Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, rau mùi vừa ăn.

Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới nước xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào. Dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C cho nóng rồi cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

Món tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon, mới lạ đãi khách rất ngon miệng.

Mì tôm hùm

Nguyên liệu

2 con tôm hùm loại 500g

2 gói mì tôm

400ml nước sôi

Rau gia vị, rau mầm tùy ý.

Cách làm

Luộc tôm hùm chín

Cho mì vào tô và đổ nước sôi để nấu mì. Cho tôm vào bát mì cùng các loại rau gia vị, hoặc rau mầm, có thể thêm tương ớt để thưởng thức món ăn thêm ngon miệng.

Đua nhau làm các món ngon lạ miệng, đơn giản tại nhà từ loài hải sản đắt đỏ chỉ có nhà giàu mới dám ăn - Ảnh 6.

Món mì xào tôm hùm kiểu Ý tuyệt ngon. Ảnh minh họa.

Mì xào tôm hùm kiểu Ý

Nguyên liệu 2 phần ăn

1 con tôm hùm nhỏ đã hấp chín

1 vòng mì Ý

Muối, tiêu, tỏi tươi, bột nêm gà (nếu thích), dầu olive

Cách làm

Bắc nước lên đun sôi, thêm chút muối hơi mặn để luộc mì.

Lột vỏ tôm, cắt thành miếng nhỏ.

Tỏi băm nhỏ, phi thơm vàng rồi cho tôm vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn.

Mì vừa chín tới thì vớt ra cho vào chảo trộn đều, đổ ra đĩa. Rắc tiêu, thêm vài lá mùi, rau thơm lên trên cho đẹp.

Đua nhau làm các món ngon lạ miệng, đơn giản tại nhà từ loài hải sản đắt đỏ chỉ có nhà giàu mới dám ăn - Ảnh 7.

Món tôm hùm rang muối ăn với cơm đơn giản, ngon miệng. Ảnh minh họa.

Tôm hùm rang muối ăn cơm đơn giản nhất

Nguyên liệu

Tôm hùm

Hành lá, ớt. húng lìu, hạt tiêu, muối

Cách làm

Tôm hùm sơ chế sạch, để ráo và chiên qua dầu cho vàng.

Đổ dầu vào chảo và cho hành lá, ớt vào chao qua. Đổ thịt tôm vào cùng với gia vị húng lìu, hạt tiêu đảo đều, rắc thêm chút muối cho vừa miệng. Món tôm hùm rang muối làm theo cách này đơn giản nhất, ăn với cơm nóng và được nhiều người ưa chuộng.

- Chỉ nên ăn tôm hùm 2 lần/ tuần để cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

- Chọn tôm hùm tươi ngon là con tôm tươi, có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau, màu sắc tôm tươi luôn sáng, có lớp vỏ ngoài cứng... Tôm đạp càng mạnh, phần thân cong lại càng tươi.

- Tránh chọn những con tôm chảy nhớt, có mùi.

Ngọc Hà

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Ăn - 9 giờ trước

Là loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 18 giờ trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 1 ngày trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Top