Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đọc ngay để mai có món ăn sáng ngon đẹp xuất sắc mà chỉ làm trong 15 phút là xong!

Thứ năm, 10:00 04/03/2021 | Ăn

Món ăn đẹp mắt mà lại không hề khó làm chút nào, chị em nhất định nên thử vào bếp một lần.

Chỉ với khoảng 15 phút thao tác, bạn sẽ có ngay bữa sáng không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn đẹp mắt, mới lạ vô cùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món trứng hấp e ấp trong trái cà chua.

Nguyên liệu làm trứng hấp cà chua

4 quả cà chua to, tròn

4 quả trứng gà

2 chiếc xúc xích

20gr rau thì là

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường

Cách làm trứng hấp cà chua

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Xúc xích, rau thì là rửa sạch, băm nhỏ. Cà chua cắt phần chóp, dùng thìa loại bỏ phần hạt.

Đọc ngay để mai có món ăn sáng ngon đẹp xuất sắc mà chỉ làm trong 15 phút là xong! - Ảnh 2.
Đọc ngay để mai có món ăn sáng ngon đẹp xuất sắc mà chỉ làm trong 15 phút là xong! - Ảnh 3.

Cách làm trứng hấp cà chua

- Bước 2: Đổ hỗn hợp trứng vào cà chua

Đập 4 quả trứng gà vào bát, cho vào phần xúc xích đã cắt hạt lựu, phần rau thì là đã cắt nhỏ và nêm gia vị với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường. Sau đó trộn đều hỗn hợp.

Đọc ngay để mai có món ăn sáng ngon đẹp xuất sắc mà chỉ làm trong 15 phút là xong! - Ảnh 4.

Cách làm trứng hấp cà chua

Sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp trứng đổ vào cà chua.

Đọc ngay để mai có món ăn sáng ngon đẹp xuất sắc mà chỉ làm trong 15 phút là xong! - Ảnh 5.

Cách làm trứng hấp cà chua

- Bước 3: Hấp trứng

Cho cà chua nhồi trứng vào nồi hấp trong khoảng 15 phút. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trứng hấp này rồi! Đây là món ăn bình dân với giao diện đẹp mắt, hương vị trứng và xúc xích hài hoà, quyện cùng cà chua sẽ kích thích bữa ăn gia đình bạn thêm phần thú vị và hấp dẫn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một bữa sáng no cả phần mắt lẫn phần bụng để có đủ năng lượng chào tuần mới!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 16 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 22 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top