Ngày 15 Tháng 1, 2021 | 07:00 PM

Ghi nhớ 6 mẹo giữ nếp tóc xoăn dưới đây, nàng sẽ có mái tóc đẹp bóng mượt như ngày đầu làm ở sa-lông

GiadinhNet – Làm được mái tóc xoăn đẹp và ưng ý đã khó, làm thế nào để giữ được nếp tóc uốn như ngày đầu tiên còn khó hơn nữa. Dưới đây là 6 bí quyết để bạn tham khảo.

Không nên gội đầu ngay

Khi mới uốn tóc, bạn không nên về gội đầu ngay mà tốt nhất là nên đợi ít nhất 1 ngày mới gội đầu, vì khi đó tóc bạn vẫn cần thời gian để thuốc phát huy tác dụng giữ nếp, giúp tóc xoăn lâu hơn. Tương tự với nhuộm cũng vậy, chúng ta cũng cần đợi 1, 2 ngày để màu được bền hơn.

Ghi nhớ 6 mẹo giữ nếp tóc xoăn dưới đây, nàng sẽ có mái tóc đẹp bóng mượt như ngày đầu làm ở sa-lông - Ảnh 2.

Không nên gội đầu hàng ngày

Nhiều người thường cho rằng việc gội đầu hàng ngày là điều cần thiết nhưng chính quan niệm này đang hại tóc và khiến nếp tóc uốn nhanh bị hư hỏng. Gội đầu hàng ngày làm mất đi lượng dầu tự nhiên bao bọc da đầu và trôi lớp màng acid béo quanh các sợi tóc khiến cho tóc khô xơ hơn, dễ mất nước và nếp tóc duỗi ra nhanh chóng.

Tần suất gội đầu phù hợp là gội 2 – 3 lần/tuần vừa đủ để làm sạch đầu và cũng là cách giữ nếp tóc được lâu hơn.

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc

Khi uốn hay nhuộm thì việc thường xuyên tác động nhiệt lên tóc sẽ làm tóc nhanh hỏng, khô, xơ, mất độ bóng và không giữ được nếp. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng máy kẹp, máy uốn để tạo kiểu thường xuyên, quan trọng hơn là tránh gội đầu nước nóng, sấy tóc thì chỉ để chế độ sấy mát.

Dùng khăn thấm sau khi gội đầu xong

Nếu uốn tóc, bạn không nên để tóc khô tự nhiên vì mái tóc dày bết nước sẽ tạo sức nặng khiến sợi tóc bị co kéo làm lọn tóc bị duỗi thẳng, mất nếp. Khi gội đầu xong bạn nên dùng khăn thấm qua sau đó sấy ở chế độ mát, vừa sấy vừa dùng tay hoặc lược tạo nếp tóc.

Ghi nhớ 6 mẹo giữ nếp tóc xoăn dưới đây, nàng sẽ có mái tóc đẹp bóng mượt như ngày đầu làm ở sa-lông - Ảnh 3.

Dùng lược tròn/lược răng thưa và kẹp càng cua

Sau khi uốn xoăn, tóc chúng ta rất dễ bị rối, bù xù và tóc con, tóc mẹ lẫn lộn hết lên. Vì vậy quan trọng nhất là bạn phải giữ được lọn tóc, một bí quyết đơn giản là dùng lược tròn hoặc lược răng thưa và dùng kẹp càng cua để giữ nếp tóc.

Dùng lược răng thưa và lược tròn: dùng lược răng thưa để gỡ rối và chải tóc khi gội đầu sẽ không làm hỏng sóng tóc. Lược tròn dùng để cuốn tóc khi sấy giúp các lọn tóc vào đúng nếp của nó.

Dùng kẹp càng cua: kẹp càng cua chắc không còn xa lạ gì với bạn gái, mẹo giữ nếp cho tóc uốn là dùng kẹp càng cua để kẹp lại trong những lúc bận rộn giúp bạn vừa gọn gàng vừa giữ nếp tóc lâu hơn. Dùng tay cuộn tóc thành hình tròn sau đó cố định lại bằng kẹp càng cua.

Bổ sung các sản phẩm chăm sóc tóc

Cuối cùng, quan trọng nhất là bổ sung các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng như dầu dưỡng tóc, viên dưỡng tóc, mặt nạ tóc, gel dưỡng tóc, sáp thơm... Vì quá trình can thiệp hóa chất có thể đã làm tóc bạn trở nên rất yếu vì vậy bổ sung dưỡng chất cho tóc sẽ giúp tóc giữ được độ bóng, màu nhuộm và lọn tóc xoăn.

TA (th)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC