• Giảm thiểu tác động tiêu cực của COVID-19 đối với các nhóm dân số dễ bị tổn thương

  Giảm thiểu tác động tiêu cực của COVID-19 đối với các nhóm dân số dễ bị tổn thương

  6 tháng trước

  GiadinhNet – Dự án sẽ được thực hiện tại 14 tỉnh/thành phố tại Việt Nam với nội dung can thiệp trên 4 lĩnh vực là: Bạo lực giới; chăm sóc người cao tuổi; sức khỏe tình dục và sinh sản; hỗ trợ lao động trẻ di cư khi trở về địa phương.

 • Chủ quan với ung thư ở vùng kín, nam giới dễ phải cắt bỏ dương vật

  Chủ quan với ung thư ở vùng kín, nam giới dễ phải cắt bỏ dương vật

  6 tháng trước

  Hàu biển là loại hải sản được ưa chuộng và nhiều người truyền tai nhau như một vũ khí lợi hại cho phái mạnh bởi công dụng của hàu như một trợ thủ đắc lực cho việc tăng cường chức năng sinh lý và cải thiện khả năng sinh sản.

 • Tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức, tâm lý người dân về công tác dân số

  Tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức, tâm lý người dân về công tác dân số

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới với trọng tâm là Dân số và Phát triển, công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn đòi hỏi ngành Dân số có giải pháp đồng bộ để phát huy hiệu quả của công tác dân số trong tình hình mới.

 • Gần một nửa phụ nữ trên thế giới không được quyền tự chủ thân thể của chính mình

  Gần một nửa phụ nữ trên thế giới không được quyền tự chủ thân thể của chính mình

  6 tháng trước

  GiadinhNet – Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ Công bố Báo cáo Tình trạng Dân số Thế giới 2021 với chủ đề “Cơ thể tôi là của tôi: Mưu cầu quyền tự chủ và tự quyết” do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chiều nay (22/4) tại Hà Nội.

 • Bắc Ninh: Thách thức chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh

  Bắc Ninh: Thách thức chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Dù ghi nhận những bước chuyển quan trọng, công tác DS - KHHGĐ giai đoạn 2016-2020 của Bắc Ninh vẫn còn không ít khó khăn, thách thức. Điều đáng nói là tỷ số giới tính khi sinh (trẻ sơ sinh trai/100 trẻ sơ sinh gái) đang trên đà giảm trong 3 năm đầu giai đoạn lại có xu hướng tăng trở lại trong 2 năm gần đây. Đây là nguyên nhân dẫn đến thách thức “thừa nam, thiếu nữ” trong tương lai.

 • Căn bệnh nguy hiểm cứ 100 trẻ thì có đến 5 trẻ mắc, cha mẹ lại dễ bỏ qua

  Căn bệnh nguy hiểm cứ 100 trẻ thì có đến 5 trẻ mắc, cha mẹ lại dễ bỏ qua

  6 tháng trước

  Bệnh lý còn ống phúc tinh mạc rất phổ biến ở trẻ nhỏ, cứ 100 trẻ sinh đủ tháng thì có 3-5 trẻ mắc bệnh, tỉ lệ này tăng lên gấp 3 lần ở trẻ sinh non.

 • Quảng Ninh chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ dân số

  Quảng Ninh chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ dân số

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Để nâng cao hơn nữa chất lượng dân số, rất cần tập trung nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, phổ biến chính sách pháp luật về dân số theo từng vùng, miền, từng nhóm đối tượng cụ thể. Vì vậy, để phát huy nhiệm vụ đó, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Ninh đã chú trọng vào việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số, đặc biệt đối với nhóm cán bộ dân số chuyên trách cấp xã và cộng tác viên dân số ở các thôn, bản, khu phố.

 • Đi tìm nguyên nhân gây đồng tính

  Đi tìm nguyên nhân gây đồng tính6 tháng trước

  Giới chuyên gia đặt vấn đề đồng tính phải chăng là do gene, có nghĩa là một người đã được thiết kế để trở thành người bình thường hoặc đồng tính kể từ khi mới được thụ thai?

 • Có hay không thuốc tăng kích thước “cậu nhỏ”?

  Có hay không thuốc tăng kích thước “cậu nhỏ”?

  6 tháng trước

  Khi muốn tìm khoái cảm đỉnh cao, không ít quý ông đã tìm đến các loại thuốc được quảng bá làm tăng kích cỡ “cậu nhỏ”, tăng cảm giác, nhanh lên đỉnh. Nhưng hiệu quả của các thuốc thì không được như những gì nam giới hy vọng.

 • Loại bệnh đa số phụ nữ chưa chồng thường mắc phải

  Loại bệnh đa số phụ nữ chưa chồng thường mắc phải

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Bệnh lý phụ khoa là một trong những bệnh thường gặp ở nữ giới. Tuy nhiên thực tế, nhiều chị em, nhất là những người chưa lập gia đình, chưa quan hệ tình dục thường e ngại khi đi khám sức khỏe sinh sản. Việc tầm soát bệnh liên quan đến sản phụ khoa là vô cùng cần thiết để các chị em được phát hiện sớm bệnh lý và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

 • “Tinh trùng làm đẹp da”: Những lời đồn nguy hại

  “Tinh trùng làm đẹp da”: Những lời đồn nguy hại

  6 tháng trước

  Mới đây, các nhà khoa học Anh đã áp dụng thành công kỹ thuật microTESE (vi phẫu tìm tinh trùng từ mô tinh hoàn) tại một số bệnh viện chuyên khoa thuộc Dịch vụ Y tế quốc gia, mở ra hy vọng cho khoảng 300 nghìn nam giới vô sinh được làm cha.

 • Thấy gì đằng sau lời xin lỗi của ông Phan với con dâu Bạch Cúc trong Hướng dương ngược nắng tập 22?

  Thấy gì đằng sau lời xin lỗi của ông Phan với con dâu Bạch Cúc trong Hướng dương ngược nắng tập 22?

  6 tháng trước

  GiadinhNet – Sự hối hận và lời xin lỗi của ông Phan với bà Bạch Cúc chính là lời cảnh tỉnh mà đoàn làm phim muốn truyền tải đến với khán giả về hệ lụy của tư tưởng “trọng nam khinh nữ” trong xã hội hiện nay.

 • Hà Giang: Nâng cao nhận thức, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  Hà Giang: Nâng cao nhận thức, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác DS- KHHGĐ, thời gian qua tỉnh đã triển khai Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2017-2020 và đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn cần sự nâng cao nhận thức của người dân để giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính.

 • Lái xe nhiều có ảnh hưởng đến tinh binh?

  Lái xe nhiều có ảnh hưởng đến tinh binh?

  6 tháng trước

  Tôi làm nghề lái xe tải đường dài. Nghe nói ngồi cả ngày trong xe và dưới trời nắng nóng sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng. Mong bác sĩ tư vấn và xin hỏi liệu có dẫn đến vô sinh không?

 • Trầm cảm và mãn kinh - Cặp đôi song hành

  Trầm cảm và mãn kinh - Cặp đôi song hành

  6 tháng trước

  Dấu mốc quan trọng về sức khỏe và tâm sinh lý của phụ nữ là thời điểm mãn kinh. Hơn nữa, một trong những vấn đề sức khỏe mà phụ nữ thời kỳ này phải đối mặt đó là trạng thái trầm cảm.

 • 7 nguyên nhân gây đứt dây hãm bao quy đầu

  7 nguyên nhân gây đứt dây hãm bao quy đầu

  6 tháng trước

  Đứt dây hãm bao quy đầu gây ra sự lo lắng, sợ hãi cho nam giới. Nếu như không được xử lý kịp thời có thể gây ra rất nhiều biến chứng, gây ảnh hưởng cho nam giới - chuyên gia nam học, BS. Trần Văn Kiên cảnh báo.

 • Nghệ An: Phát động Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ

  Nghệ An: Phát động Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Hoạt động về cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ là một trong những yếu tố cốt lõi của công tác dân số. Nhất là trong thời điểm chuyển trọng tâm từ KHHGĐ sang Dân số và Phát triển thì vấn đề cung cấp dịch vụ lại càng quan trọng.

 • Nam giới và mối nguy ung thư dương vật

  Nam giới và mối nguy ung thư dương vật6 tháng trước

  Ung thư dương vật có thể xuất hiện ở nam giới trên 40 tuổi, chiếm 6-8% tổng số các loại bệnh ung thư.

 • Thì thầm với con gái

  Thì thầm với con gái

  6 tháng trước

  Nhìn thấy con lớn lên từng ngày, là mong ước và niềm vui của cha mẹ. Nhưng khi con bước vào tuổi dậy thì - lứa tuổi phát triển manh về tính dục, thì không ít cha mẹ lại băn khoăn không biết sẽ phải dạy con những gì …

 • Bước chuyển mình với công tác Dân số và Phát triển

  Bước chuyển mình với công tác Dân số và Phát triển

  6 tháng trước

  GiadinhNet - Ngày 30/3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 496/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nghiên cứu, xây dựng mô hình tổ chức bộ máy, mạng lưới và cơ chế phối hợp liên ngành làm công tác Dân số và Phát triển các cấp. Đề án này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những người làm công tác dân số trên cả nước. Đó là mở ra một bước chuyển mình mới với kỳ vọng vào một bộ máy làm công tác dân số ổn định, thống nhất từ Trung ương đến địa phương và có sự phối hợp đồng bộ giữa các Bộ, ban, ngành đoàn thể để đem lại hiệu quả cao nhất.

« trước 1 2 3 ... 6 7 8 9 10 11 12 sau »