Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện

Thứ năm, 07:01 22/09/2022 | Ăn

GiadinhNet - Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu dưới đây rất thơm ngon, tiện và nhàn. Các bạn hãy làm theo và thưởng thức nhé!

Chân gà là một món ăn vặt khoái khẩu trên khắp mọi miền vì độ ngon của nó. Chân gà khi nấu chín sẽ tiết ra một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như axit amin, collagen, glycine, hidroksipolin và proline... Trong đó, chân gà được chỉ ra có nguồn collagen dồi dào, - một trong những chất đặc biệt cần thiết để duy trì độ đàn hồi của da, giúp cơ thể hấp thụ canxi và các loại protein nên được nhiều chị em ưa chuộng. Bên cạnh đó, chân gà cũng là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu vì ăn lai rai được mà không bị ngán. 

Chân gà đem luộc, ngâm, chiên mắm, chiên muối, nướng hay xào mỡ hành... đều ngon như nhau. Các cách chế biến chân gà ngon thì có vô số.  Mới đây, trên tài khoản Nồi chiên không dầu và bạn đọc Gia đình và Xã hội đã chia sẻ một công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất tiện, nhanh và ngon dưới đây, các bạn hãy bắt tay vào làm theo và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram chân gà, Sả, Hành, Tỏi, Muối tôm, Đường, Ớt bột, Sa tế, Nước mắm, Tương ớt, Dầu hào (mỗi thứ 1 muỗng canh) và Dầu ăn (3 muỗng canh)

Cách làm:

4 quán lẩu nướng Hàn, Nhật và 8 quán lẩu thuần Việt ngon nức tiếng ở Hà Nội4 quán lẩu nướng Hàn, Nhật và 8 quán lẩu thuần Việt ngon nức tiếng ở Hà Nội

GiadinhNet - Top 4 quán lẩu nướng Hàn và Nhật ở Hà Nội này nổi tiếng vì nguyên liệu nhập khẩu tươi ngon, nước chấm cũng ngon. Còn 8 quán lẩu thuần Việt lại nức tiếng vì có nguyên liệu và nước lẩu chuẩn vị từng loại, thơm ngon đáng nhớ không chỉ đối với người Hà Nội mà còn thực khách phương xa.

photo-1663313632072

Chân gà bạn mua về sửa sạch rồi tách ra, rút bỏ xương ở phần ống chân và gan bàn chân bằng kéo hoặc bằng dụng cụ rút xương chân gà có bán sẵn trên thị trường.

photo-1663313634413

Sau đó bạn đem luộc sơ qua với nước gừng, sả đập dập và chút xíu muối. Luộc xong bạn để sang 1 bên cho ráo và chân gà nguội hẳn.

photo-1663313636936

Trong lúc chờ chân gà nguội, các bạn bắt tay vào làm nước sốt ướp chân gà như sau:1. Bạn chuẩn bị tất cả các nguyên liệu theo công thức trên hình hướng dẫn rồi cho tất cả các loại gia vị vào máy xay.

photo-1663313639413

2. Xay nhuyễn.

5 quán lẩu ếch ngon bổ rẻ nổi tiếng ở Hà Nội5 quán lẩu ếch ngon bổ rẻ nổi tiếng ở Hà Nội

GiadinhNet - Lẩu ếch ở các địa chỉ nổi tiếng ở dưới đây được các tín đồ ẩm thực sành ăn ở Hà Nội lựa chọn, nên đảm bảo ngon và rẻ cho các gia đình và giới trẻ tụ họp, tận hưởng dịp nghỉ lễ nói chung và dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

photo-1663313641753

3. Hỗn hợp gia vị ướp sau khi xay nhuyễn và đều như thế này là được.

photo-1663313644590

Sau đó, bạn ướp nước sốt với chân gà.

photo-1663313647177

Bóp thật đều rồi để từ 30 phút cho đến 1 tiếng để gia vị ướp được ngấm vào trong và ngấm đều.

photo-1663313649590

Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn đem xếp chân gà vào nồi chiên không dầu như hình hướng dẫn.

photo-1663313651880

Bạn nướng làm 2 lần. Lần 1 ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút đến 20 phút (như bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ thì chỉ cần 15 phút lần 1 là vừa).

photo-1663313654392

Sau đó bạn lật lại chân gà, quét thêm 1 lượt nước sốt ướp...

photo-1663313656880

... rồi nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút đến 15 phút (như bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ thì chỉ cần 10 phút lần 2 là vừa)

photo-1663313659194

Sau 2 lần nướng, thành phẩm chân gà nướng của bạn sẽ có màu đỏ vàng sậm, bóng và giòn, ăn thơm ngon nên rất cuốn, thậm chí chỉ 1 người đã đánh bay đĩa chân gà.CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG!

Linh Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Ăn - 20 giờ trước

Quán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 1 ngày trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 1 ngày trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top