Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuyến đi Đà Lạt ngập trong đồ ăn của vợ chồng Lê Thúy

Thứ sáu, 16:01 22/12/2017 | Ăn

Đôi vợ chồng son có chuyến food tour khám phá nhiều món ăn bình dân nổi tiếng ở Đà Lạt.

Dip cuối năm bận rộn nhưng Lê Thúy - Đỗ An vẫn dành ngày cuối tuần cùng nhau đi đổi gió và địa điểm đôi vợ chồng son lựa chọn là thành phố Đà Lạt mộng mơ. Khí hậu mát mẻ, cảnh sắc thanh bình, trăm hoa đua nở là lý do khiến Đà Lạt luôn là điểm đến của các đôi tình nhân muốn có những ngày ngọt ngào bên nhau.
Dip cuối năm bận rộn nhưng Lê Thúy - Đỗ An vẫn dành ngày cuối tuần cùng nhau đi "đổi gió" và địa điểm đôi vợ chồng son lựa chọn là thành phố Đà Lạt mộng mơ. Khí hậu mát mẻ, cảnh sắc thanh bình, "trăm hoa đua nở" là lý do khiến Đà Lạt luôn là điểm đến của các đôi tình nhân muốn có những ngày ngọt ngào bên nhau.

Vườn hoa cẩm tú cầu được nhiều dân du lịch check in và liệt vào danh sách không thể bỏ qua khi tới Đà Lạt. Cánh đồng ngập tràn những bông hoa màu hồng nhạt, tím nhạt cũng làm mê lòng các sao Việt, trong đó có Khánh Thi - Phan Hiển và mới đây nhất là Lê Thúy - Đỗ An. Cả hai cùng thực hiện bộ ảnh mộng mơ dưới tiết trời nắng vàng ở Đà Lạt. Từ trung tâm thành phố, bạn đi dọc theo quốc lộ 20 hướng về Trại Mát, cách ga Trại Mát tầm 500 m sẽ bắt gặp bảng hướng dẫn, giá vé vào cổng là 15.000 đồng/người.

Vốn đam mê ẩm thực nên lần này, hai vợ chồng quyết định thực hiện chuyến food tour khám phá các món ăn vỉa hè ở thành phố hoa. Đầu tiên là món bánh bèo tại quán bánh bèo số 4 bà Hường ở 402 Phan Đình Phùng. Đĩa bánh bèo số 4 chỉ có 4 miếng bánh nhưng lớn và khá dày. Nhân bánh được làm bằng tôm khô và thịt nạc heo, bên trên rắc hành phi, hành lá tươi, mấy miếng bì heo chiên giòn và vài miếng bánh phồng tôm đặt trên đĩa bánh.
Vốn đam mê ẩm thực nên lần này, hai vợ chồng quyết định thực hiện chuyến food tour khám phá các món ăn vỉa hè ở thành phố hoa. Đầu tiên là món bánh bèo tại quán bánh bèo số 4 bà Hường ở 402 Phan Đình Phùng. Đĩa "bánh bèo số 4" chỉ có 4 miếng bánh nhưng lớn và khá dày. Nhân bánh được làm bằng tôm khô và thịt nạc heo, bên trên rắc hành phi, hành lá tươi, mấy miếng bì heo chiên giòn và vài miếng bánh phồng tôm đặt trên đĩa bánh.
Kem bơ Thanh Thảo vốn nổi danh đã lâu trong giới học sinh sinh viên Đà Lạt, sau đó lan ra cộng đồng du lịch. Quán nằm tại 76 Nguyễn Văn Trỗi, món ăn đơn sơ chỉ gồm bơ xay nhuyễn và thêm một cục kem phía trên nhưng thơm ngon khó tả. Bơ xay mịn màng, vị ngọt ngậy, quyện với vị kem bùi bùi beo béo không đâu có được.
Kem bơ Thanh Thảo vốn nổi danh đã lâu trong giới học sinh sinh viên Đà Lạt, sau đó lan ra cộng đồng du lịch. Quán nằm tại 76 Nguyễn Văn Trỗi, món ăn đơn sơ chỉ gồm bơ xay nhuyễn và thêm một cục kem phía trên nhưng thơm ngon khó tả. Bơ xay mịn màng, vị ngọt ngậy, quyện với vị kem bùi bùi beo béo không đâu có được.
Bánh tráng nướng là đặc sản Đà Lạt, đã được nâng tầm với tên gọi pizza Việt. Món ăn bao gồm bánh tráng, đập trứng tráng lên trên, thêm các loại nguyên liệu như hành, bò khô, hành lá, ruốc... chấm kèm tương ớt. Chỉ vậy thôi mà ấn tượng khó phai. Lê Thúy mách bạn nên ăn tại địa chỉ 112 Nguyễn Văn Trỗi, cách quán kem bơ Thanh Thảo không xa.
Bánh tráng nướng là đặc sản Đà Lạt, đã được "nâng tầm" với tên gọi pizza Việt. Món ăn bao gồm bánh tráng, đập trứng tráng lên trên, thêm các loại nguyên liệu như hành, bò khô, hành lá, ruốc... chấm kèm tương ớt. Chỉ vậy thôi mà ấn tượng khó phai. Lê Thúy mách bạn nên ăn tại địa chỉ 112 Nguyễn Văn Trỗi, cách quán kem bơ Thanh Thảo không xa.
Bánh bèo lòng gà là một trong những món nếu chưa ăn xem như một sự thiếu sót khi lên Đà Lạt. Ở Đà Lạt có 3 quán ở đường Tăng Bạt Hổ, Trương Công Định, Thông Thiên Học là nổi danh nhất, trong đó Lê Thúy lựa chọn quán Trang ở Tăng Bạt Hổ. Một tô đầy đủ chỉ có giá chưa tới 30.000 đồng với các loại lòng, trứng non, thịt gà xé, rau thơm, bên dưới là bánh bèo cắt nhỏ.
Bánh bèo lòng gà là một trong những món nếu chưa ăn xem như một sự thiếu sót khi lên Đà Lạt. Ở Đà Lạt có 3 quán ở đường Tăng Bạt Hổ, Trương Công Định, Thông Thiên Học là nổi danh nhất, trong đó Lê Thúy lựa chọn quán Trang ở Tăng Bạt Hổ. Một tô đầy đủ chỉ có giá chưa tới 30.000 đồng với các loại lòng, trứng non, thịt gà xé, rau thơm, bên dưới là bánh bèo cắt nhỏ.
Ngoài các món ăn vặt lề đường thì bữa ăn chính, vợ chồng Lê Thúy cũng lựa chọn các món ăn đặc sản núi rừng để ăn no bụng như gà đồi nướng, ăn kèm cơm lam muối vừng, rau rừng, lợn rừng hấp... Thịt gà đồi thịt chắc, nướng lên thơm nức, không cần tẩm ướp cầu kỳ, chỉ cần chấm với chén muối chanh ớt là đủ ngon hết sảy.
Ngoài các món ăn vặt lề đường thì bữa ăn chính, vợ chồng Lê Thúy cũng lựa chọn các món ăn đặc sản núi rừng để ăn no bụng như gà đồi nướng, ăn kèm cơm lam muối vừng, rau rừng, lợn rừng hấp... Thịt gà đồi thịt chắc, nướng lên thơm nức, không cần tẩm ướp cầu kỳ, chỉ cần chấm với chén muối chanh ớt là đủ ngon hết sảy.
Cơm lam được nấu trong ống nứa non, ngấm được vị ngọt và mùi thơm của nứa, khi bóc ra còn dính lớp áo mỏng, chấm cùng muối vừng. Món ăn tuy đơn giản nhưng rất cuốn hút thực khách.
Cơm lam được nấu trong ống nứa non, ngấm được vị ngọt và mùi thơm của nứa, khi bóc ra còn dính lớp "áo" mỏng, chấm cùng muối vừng. Món ăn tuy đơn giản nhưng rất cuốn hút thực khách.
Thịt lợn rừng hấp sả.
Thịt lợn rừng hấp sả.
Rau rừng luộc đổi vị, thay vì các món rau quen thuộc. Khi đến Đà Lạt, bạn cũng nhất định phải thử ăn các món rau rừng mang đậm đặc trưng núi rừng cao nguyên.
Rau rừng luộc đổi vị, thay vì các món rau quen thuộc. Khi đến Đà Lạt, bạn cũng nhất định phải thử ăn các món rau rừng mang đậm đặc trưng núi rừng cao nguyên.
Hai vợ chồng chọn nghỉ tại khu nghỉ Terracotta nằm bên hồ Tuyền Lâm, bao quanh bởi rừng thông lãng mạn. Đây là điểm đến phù hợp với các gia đình hoặc các cặp đôi do không gian lãng mạn, biệt lập, thoáng đãng, mát mẻ.
Hai vợ chồng chọn nghỉ tại khu nghỉ Terracotta nằm bên hồ Tuyền Lâm, bao quanh bởi rừng thông lãng mạn. Đây là điểm đến phù hợp với các gia đình hoặc các cặp đôi do không gian lãng mạn, biệt lập, thoáng đãng, mát mẻ.

Nơi đây có những con đường len lỏi giữa rừng, một bên là hồ xanh, dưới ánh hoàng hôn và bình minh càng trở nên lung linh, là nơi có thể sáng tác "1.000 kiểu ảnh sống ảo".

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 7 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 12 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top