Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chế biến cá hấp ớt cay thơm đãi cả nhà

Thứ năm, 06:15 29/09/2016 | Ăn

Món cá hấp có vị cay thơm của ớt, tươi ngon của cá, giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

Món ăn có màu đỏ rực bắt mắt.
Món ăn có màu đỏ rực bắt mắt.

Nguyên liệu:

Cá mú: 500 gram (một con)

Hành lá: 50 gram

Ớt chuông đỏ: 100 gram

Ớt bằm: 1 muỗng cà phê

Tỏi bằm: 2 muỗng canh

Gừng tươi: 20 gram

Rượu trắng: 200 ml

Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, nước mắm, nước sốt ớt, đường.

Cách làm:

Nhặt bỏ phần hư của hành lá, cắt phần gốc trắng để riêng. Xắt nhuyễn phần lá xanh.

Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt, bằm nhuyễn.

Làm sạch cá. Rửa cá với rượu trắng để bớt tanh, để ráo. Rạch vài đường trên thân để khi hấp cá nhanh chín và thấm gia vị.

Ướp cá với 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 ớt bằm, 1 muỗng cà phê tỏi bằm. Đặt cá vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để ngấm gia vị.

Đặt cá vào chảo hấp hay đĩa có lòng sâu, đổ hỗn hợp ướp lúc đầu vào, thêm gừng xắt lát và phần gốc hành trắng vào.

Hấp cách thủy cá khoảng 30 phút thì tắt bếp, lấy cá ra. Tiếp tục thêm vào cá ít mắm, đường, bột ngọt, ớt chuông và 1/2 phần lá hành xanh. Tiếp tục hấp cá trong 45 phút.

Khi cá chín, tắt bếp, trộn phần ớt bằm, tỏi bằm, hành lá với dầu mè, tưới lên trên cá.

Món này dùng nóng với cơm, bún hay cuốn với bánh tráng, rau sống đều được.

Lưu ý:

Bạn có thể thay cá mú bằng các loại cá khác như cá lóc, cá điêu hồng...

Nếu cá lớn, sau khi ướp gia vị, bạn cần để cá lâu hơn trong tủ lạnh để ngấm gia vị. Thời gian hấp cũng tăng lên.

Bạn có thể thêm ít ngò rí hay lá hương thảo để món ăn thơm hơn.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Ăn - 11 giờ trước

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - "Chế độ ăn chay trường giúp May tránh được cholesterol có hại cho sức khỏe, tóc và da cải thiện nhiều, trở nên trẻ trung hơn”, Trương Thị May chia sẻ.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đặc biệt, những thức quà chiều phố cổ luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hãy cùng khám phá thế giới quà chiều Hà Nội để cảm nhận trọn vẹn nét đẹp văn hóa và ẩm thực của mảnh đất kinh kỳ này.

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Ăn - 18 giờ trước

Vị thơm của dấm bỗng, chua chua nhẹ quyện cùng vị bùi của chuối và béo thơm từ thịt ba chỉ sẽ khiến bạn thích mê khi ăn món chuối đậu thịt.

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Ăn - 1 ngày trước

Là loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.

Top