Chăm sóc sức khỏe
Thực hư việc ăn cà muối bị đau nhức xương khớp? Đây là cách giảm độc tố trong cà muối nếu muốn ăn thường xuyên
Sống khỏeGĐXH - Cho biết, đến nay chưa có nghiên cứu nào về độc tố có trong cà, nhưng theo kinh nghiệm ông cha ta cho thấy, khi cơ thể vừa mới khỏi bệnh, hoặc đang bị bệnh, nếu ăn cà, bệnh sẽ nặng hơn.
5 công dụng 'tốt hơn vàng' của trái khế
MediaGĐXH - Ngoài là món ăn vặt, trái khế cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Vậy, trái khế có tác dụng gì?
Ăn cơm hâm lại cần biết điều này để an toàn cho cả gia đình bạn
Sống khỏeGĐXH - Thời gian để cơm nguội ở nhiệt độ thường trong phòng càng dài thì lượng độc tố và vi khuẩn càng phát triển nhiều. Dù có rang hoặc hâm lại cơm cũng không thể loại bỏ được các độc tố này, cũng như không tiêu diệt được vi khuẩn.
Uống gạo lứt rang mỗi ngày không những giảm cân, đẹp da, phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm
MediaGĐXH - Gạo lứt rang chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng, là một thức uống được các chuyên gia khuyên dùng hàng ngày vì rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những loại củ quả không nên bảo quản cùng nhau dù để trong tủ lạnh
MediaGĐXH - Nếu bị bảo quản chung với thực phẩm “không hợp cạ”, một số rau củ quả có thể nhanh hỏng, thậm chí là thay đổi mùi vị.
5 thực phẩm bổ dưỡng nhưng "đại kỵ" với trứng gà
Sống khỏeGĐXH - Trứng gà nếu ăn cùng với một số thực phẩm sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng hoặc có thể khiến cơ thể bị tiêu chảy, ngộ độc.
Uống chanh mật ong khi bụng rỗng có tốt không?
MediaGĐXH - Nhiều người thường có thói quen uống một ly nước ấm pha với chanh mật ong trước khi ăn sáng. Vậy nhưng uống chanh mật ong khi bụng rỗng liệu có gây hại gì không?
Uống nước vối sau ăn lãng phí cả bữa cơm
MediaGĐXH - Cũng giống như chè xanh, nước vối là thức uống được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu uống nước vối sai cách có thể gây ra những tác hại không tốt với sức khoẻ.
Từ việc 5 người trong một gia đình nhập viện vì ăn cà độc dược, chuyên gia chỉ rõ dùng theo cách này có thể tử vong
Sống khỏeGĐXH - Cà độc dược được coi là một vị thuốc, có độc tính cao. Dùng cà độc dược liều cao, đặc biệt là hoa và lá, có thể dẫn đến ngộ độc, mê sảng kéo dài, mất trí nhớ, thậm chí tử vong.
Uống trà xanh phòng bệnh tốt nhất nên chọn thời điểm này, nhưng nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay!
Sống khỏeGĐXH - Trà xanh rất giàu caffein gây căng thẳng đầu óc. Đó là lý do tại sao có những người uống trà xanh dẫn đến đau đầu liên tục.
Những điều cần biết khi bị đau mắt đỏ, muốn nhanh khỏi cần kiêng kỵ điều này!
Sống khỏeGĐXH - Người bị đau mắt đỏ cần kiêng nhưng thực phẩm có mùi tanh như tôm, cá, ốc, rau muống chất kích thích, đồ uống có ga, mỡ động vật...
Ăn táo vào thời điểm này giúp giảm cân và sống thọ, nhưng nếu không biết điều này sẽ phá hủy hết công dụng
Sống khỏeGĐXH - Ăn táo, bạn không nên chọn táo quá chín, nguyên nhân là vì khi táo chín thì chất pectin trong táo sẽ bị phá hủy.
Nhiều mẹ băn khoăn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn cho trẻ, đâu là lời giải?
MediaGĐXH - Chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ, tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ nên sử dụng thiết bị này một cách an toàn.
Những lưu ý nhất định phải biết khi ăn lẩu
MediaGĐXH - Lẩu là món ăn khá phổ biến ở nước ta. Thế nhưng nếu biết được những điều "đại kỵ" khi ăn lẩu dưới đây sẽ khiến không ít người phải giật mình.
Bất ngờ nguyên nhân gây ung thư vú cao gấp 5 lần ở phụ nữ, chị em muốn ngừa bệnh nhất định phải biết điều này!
Sống khỏeGĐXH - Các nhà khoa học đã tìm ra một gene trong cơ thể có thể khiến tỷ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ cao gấp 5 lần.
Lá mít có giải rượu như lời đồn trong dân gian?
MediaGĐXH - Từ lâu, dân gian cho rằng lá mít giải rượu rất hiệu quả, vậy thực hư công dụng của loại lá này như thế nào?
Không chỉ giàu dinh dưỡng, bắp cải còn gây bất ngờ với vô vàn các công dụng chữa bệnh
MediaGĐXH - Bắp cải là loại rau đa năng, rất dễ kết hợp vào chế độ ăn uống. Bạn có thể sử dụng chế biến nhiều món ăn khác nhau. Không chỉ là món ăn phổ biến, bắp cải còn có tác dụng chữa bệnh.