Chăm sóc sức khỏe
Thuốc trừ sâu dễ tồn dư nhiều trong những loại rau quả này
MediaGĐXH - Những loại rau quả có thể tồn dư nhiều thuốc trừ sâu nhất nếu người trồng không tuân thủ quy định an toàn gồm rau muống, bắp cải, súp lơ, dưa chuột, cà chua...
Rau dền xanh hay rau dền đỏ tốt cho sức khoẻ hơn?
MediaGĐXH - Rau dền là loại rau phổ biến trên mâm cơm của đại đa số gia đình Việt Nam. Trên thị trường phổ biến 2 loại rau dền là dền đỏ và dền xanh. Điều này khiến một số người phân vân, không biết loại rau dền nào bổ dưỡng và hương vị thơm ngon hơn?
Búi giun khổng lồ 115 con trong bụng bé gái khiến ai thấy cũng sởn gai ốc, chuyên gia chỉ ra điều bất ngờ nhiều người không biết
Sống khỏeGĐXH - Một búi giun đũa khổng lồ, khoảng hơn trăm con ký sinh trong ruột bé 5 tuổi khiến bé phải nhập viện cấp cứu vì tắc ruột do giun.
7 thực phẩm rẻ tiền, dễ mua, giúp giảm đau nhức xương khớp, biết tận dụng bạn sẽ không lo đau bệnh lúc về già
Sống khỏeGĐXH - Cẩn trọng trong chế độ ăn uống sẽ là cách ngừa bệnh và cơn đau nhức xương khớp của bạn giảm đi đáng kể.
Gia tăng số trẻ mắc đau mắt đỏ, cha mẹ nên làm gì?
MediaGĐXH - Những ngày gần đây, ghi nhận tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho thấy, trung bình mỗi ngày có từ 40-50 ca bệnh đau mắt đỏ và có nhiều trẻ kèm theo cả bệnh lý về đường hô hấp.
Thường xuyên bỏ bữa sáng có làm suy giảm trí nhớ?
MediaGĐXH - Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì vậy nhiều người cho rằng việc bỏ bữa sáng sẽ làm suy giảm trí nhớ. Điều này có đúng không?
Nếu thích bánh trung thu hãy ăn theo cách này, đảm bảo sẽ không bị béo bụng và tăng cân
Sống khỏeGĐXH - Không nên ăn bánh trung thu vào buổi tối và ngay sau khi ăn no vì sẽ làm năng lượng tích tụ, dễ gây thừa cân, béo phì và tăng chorestorol trong máu.
4 thói quen ăn sáng khiến đường huyết tăng vọt, nhiều người đang mắc mà không biết
Sống khỏeGĐXH - Bữa ăn sáng có liên quan tới đường huyết của bạn. Bữa ăn đầu tiên được khuyến cáo nên ăn trước 8 giờ sáng và bữa cuối cùng trước 7 giờ tối, đây là thời điểm an toàn để kiểm soát đường huyết của bạn.
Chị em làm đẹp, tẩy tóc tuyệt đối không làm việc này kẻo rước họa vào thân
Sống khỏeGĐXH - Sau khi tẩy tóc, nếu thấy xuất hiện dát đỏ, mụn nước hoặc cảm giác ngứa nhiều, bỏng rát hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.
Dưa chuột có vị đắng có phải do nhiễm hóa chất không?
MediaGĐXH - Đôi khi chúng ta ăn dưa chuột thấy có vị đắng, điều này khiến nhiều người lo ngại việc dưa chuột bị đắng như vậy là do còn tồn dư hoá chất. Các chuyên gia giải thích thế nào về điều này?
Phổi bạn đang gặp vấn đề nếu có những dấu hiệu sau
MediaGĐXH - Phổi rất quan trọng đối với sự sống của cơ thể. Theo các chuyên gia y tế, nếu nhận thấy những dấu hiệu sau đây, chứng tỏ bạn đang mắc các bệnh liên quan đến phổi.
Giải mã công dụng của rau tiến vua lừng danh
MediaGĐXH - Rau tiến vua là loại rau nổi tiếng chỉ dâng cho cung đình thời xưa. Hiện nay, loại rau này đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, khi dùng tươi hoặc dùng loại khô đều đem lại công dụng tuyệt vời.
Bất ngờ công dụng làm đẹp và chữa bệnh của quả lựu, đây là 8 lưu ý nhất định phải tránh khi ăn
Sống khỏeGĐXH - Mặc dù quả lựu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải an toàn với tất cả mọi người.
Rau củ quả trữ trong ngăn đông bao lâu thì qua ngưỡng an toàn?
MediaGĐXH - Trữ rau củ quả và thực phẩm trong ngăn đông tủ lạnh là thói quen của nhiều gia đình. Nhiều người lo ngại việc trữ đông rau củ quả quá lâu sẽ làm chúng mất dinh dưỡng, không an toàn. Vậy điều này đúng hay sai?
Trẻ bị sâu răng, cha mẹ có nên đưa trẻ đi nhổ?
MediaGĐXH - Răng sâu là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, nhiều cha mẹ thường có quan niệm sai lầm rằng răng sữa không cần chăm sóc cẩn thận, sau này trẻ sẽ thay răng nên không ảnh hưởng. Thực tế răng sâu gây rất nhiều bất lợi cho trẻ.
Những lỗi thường gặp khi bảo quản thực phẩm với tủ lạnh không ít bà nội trợ mắc phải
MediaGĐXH - Hiểu rõ công năng của tủ lạnh và đặc tính thực phẩm sẽ giúp bạn có được cách bảo quản thực phẩm đúng cách, tiết kiệm thời gian, chi phí và bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
Chống viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh từ những loại thực phẩm này
MediaGĐXH - Bạn nên ăn những loaị thực phẩm như quả mọng, cá béo, bông cải xanh, quả bơ, trà xanh, cà chua... mỗi ngày bởi chúng vốn chứa các hợp chất chống viêm, góp phần bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc bệnh.