Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon, sạch tại nhà
Sữa chua nếp cẩm đã trở thành món ăn hấp dẫn có trong thực đơn tráng miệng của các gia đình… Dưới đây là cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon, thơm dành cho các mẹ.
Sữa chua nếp cẩm là món ăn kết hợp giữa và nếp cẩm. Để làm sữa chua nếp cẩm tại nhà, bạn cần nắm rõ cách làm sữa chua với cách thông thường, sau đó học thêm cách nấu nếp cẩm. Sau đó, trộn hai thứ với nhau là tạo thành món ăn hấp dẫn, thơm ngon như ngoài hàng. (Nếu không có thời gian tự làm sữa chua, bạn có thể mua sữa chua có sẵn ở cửa hàng).
Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm:
- Gạo nếp cẩm : 200 gram.
- Lá nếp hay còn gọi là lá dứa : 3 lá.
- Đường kính : 100 gram.
- Nước cốt dừa : 100 ml.
- Muối tinh : 1 thìa.
- Nước: 1 lít.
- Sữa chua (tự làm tại nhà): 12 -13 cốc.
- Sữa đặc: 100 ml.
Cách làm:
- Vo sạch gạo nếp cẩm. Cho gạo và nước vào nồi, ngâm 2-3 giờ càng tốt.
- Đun với lửa nhỏ. Khi sôi thì cho lá nếp vào đun cùng cho đến khi nếp chín và sánh lại. Trong khi đun, thỉnh thoảng khuấy cho đều.
- Cho đường vào, đảo thêm khoảng 4-5 phút cho nếp ngấm đều. Chú ý không đun quá lâu sẽ bị lại gạo.
- Tắt bếp, để thật nguội, vậy là ta đã có chè nếp cẩm. Giờ chỉ cần múc chè ra cốc, thêm nước dừa, sữa đặc, cho sữa chua đã làm (hoặc sữa chua mua sẵn ở ngoài hàng) vào trộn đều lên là chúng ta đã có món sữa chua nếp cẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Theo ĐS&PL
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 6 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 11 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt
ĂnGĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.