Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán

Thứ sáu, 15:45 28/06/2019 | Ăn

Chả giò là sự kết hợp của thịt lợn, tôm, miến và các loại rau củ, thơm ngon và giòn rụm. Cách làm chả giò kiểu miền Nam được yêu thích hơn cả bởi sự đơn giản và dễ ăn.

Nếu miền Bắc có nem rán thì miền nam có chả giò rán. Chả giò ngoài giòn tan, bên trong ngọt, bùi và thơm của các nguyên liệu kết hợp tạo thành một món ăn hấp dẫn trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt, cách làm chả giò ngon cũng đơn giản và dễ thực hiện. Chúng tôi xin hướng dẫn các chị em các bước làm món chả giò cực hấp dẫn ngay sau đây!

Nguyên liệu làm chả giò

- Thịt lợn 200g (ba chỉ hoặc thịt vai có cả nạc cả mỡ)

- Tôm tươi 200g

- Hành tây 1 củ, hành khô, tỏi khô, ớt

- Mộc nhĩ 10 cái, 1 củ khoai môn, 1 củ cà rốt

- Miến 50g

- Trứng 2 quả

- Bánh tráng để gói

- Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, giấm, dầu ăn…

Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán - Ảnh 1.

Những nguyên liệu chính làm món chả giò đơn giản mà ngon

Cách làm chả giò giòn ngon kiểu Miền Nam

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Thịt lợn rửa sạch băm hoặc xay nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và băm nhỏ.

- Hành băm nhỏ, khoai môn, cà rốt thái nhỏ.

- Mộc nhĩ ngâm nước nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Miến ngâm nước cho mềm, thái nhỏ.

Bước 2: Làm nhân chả giò

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế xong vào âu, trộn đều, thêm xíu bột nêm, hạt tiêu, nước mắm và đập 2 quả trứng vào đảo đều.

Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán - Ảnh 2.

Bước 3: Gói chả giò

Đặt bánh tráng xuống mâm hoặc một mặt phẳng, múc thìa nhân, dàn đều vào ⅓ diện tích của bánh tráng sau đó gấp đều 2 mép, cuộn kín lại. Chú ý không cuộn quá chặt tay dễ khiến chả giò bị khô và khi rán dễ bị vỡ.

Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán - Ảnh 3.

Gói chả giò

Lưu ý: Nếu bánh tráng (bánh nem) khô quá thì pha hỗn hợp 1 thìa dấm 1 thìa đường rồi nhúng nhanh bánh nem vào rồi gói bình thường.

Bước 4: Rán chả giò vàng, giòn

Bắc chảo, đổ dầu và đun nóng già. Khi dầu sôi hạ lửa vừa, cho chả giò vào rán. Khi chả giò chín vàng ruộm thì gắp ra đĩa. Để chả giò được giòn hơn thì khi rán có thể vắt thêm vài giọt chanh vào chảo.

Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán - Ảnh 4.

Chả giò chiên ngập dầu để được chín đều và vàng ruộm

Bước 5: Nước chấm chả giò

Chả giò có thể ăn không hoặc ăn cùng tương ớt rất ngon. Ngoài ra có thể dùng thêm với nước chấm pha với tỷ lệ 8 thìa canh nước lọc, 80g đường, 2 thìa nước cốt chanh và cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ.

Lưu ý: Chả giò của người miền Nam thường ăn khá ngọt nên nước chấm tùy khẩu vị của từng người để pha đường với tỷ lệ phù hợp nhất.

Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán - Ảnh 5.

Chả giò khi chiên xong có độ giòn, nhân quyện đều, hương vị của thịt lợn kết hợp tôm tươi có độ ngọt tự nhiên, kèm với rau củ trung hòa vị ăn không bị ngán.

Bí quyết làm chả giò giòn ngon hấp dẫn

- Thịt lợn nên dùng loại thịt có nửa nạc nửa mỡ. Không nên xào chín thịt sẽ mất đi độ tươi và chả giò sẽ không có được sự kết dính, dễ bị tơi bở.

- Kết hợp thêm tôm tươi để có vị hải sản thanh mát, có thêm chất đạm rất bổ dưỡng. Tôm nên chọn tôm tươi và không nên xào chín nhân.

- Chả giò cuộn không nên quấn quá chặt tay khi chiên rất dễ vỡ.

- Muốn chả giò giòn, nên chiên 2 lần. Lần đầu chiên với lửa nhỏ cho đến khi chín. Khi ăn chiên lại cho đến khi vàng đều là được.

Theo Eva/Khám phá

KV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

GĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Ăn - 8 giờ trước

Là loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 17 giờ trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 1 ngày trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Top