Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá nục kho cà nhất định phải làm theo cách này, mềm dừ, thơm ngon, nấu 1 lần, ăn cả tuần vẫn thèm

Thứ sáu, 09:05 06/08/2021 | Ăn

GiadinhNet - Món cá nục kho cà nhất định không thể thiếu 1 thìa muối hạt nếu không cá sẽ không đậm đà và khó săn chắc.

Trên một diễn đàn ẩm thực, thành viên Eric Nguyễn đã chia sẻ món tủ của mình với mọi người. Đó chính là món Cá nục kho cà. 

"Ở TP HCM cách ly xã hội, nên mình cũng ưu tiên lựa chọn các món có thể ăn thời gian lâu để hạn chế ra ngoài. Thật ra món này cũng là món tủ mình hay nấu cuối tuần rồi để trong tủ lạnh dùng để ăn sáng", Eric Nguyễn chia sẻ. Với món này, theo thành viên Eric thì nấu bằng nồi ủ sẽ tiện và ngon nhưng nếu không có nồi ủ thì chị em hoàn toàn có thể nấu bằng nồi thường và đun thật nhỏ lửa.

Cá nục kho cà nhất định phải làm theo cách này, mềm dừ, thơm ngon, nấu 1 lần, ăn cả tuần vẫn thèm - Ảnh 2.

Cá nục sơ chế sạch

Nguyên liệu: 1.5 kg cá nục; 1 -1.5 kg cà chua; 2 củ hành tây lớn; 500ml nước dừa; gia vị: đường, nước mắm & ít bột ngọt và bột bắp để làm cho nước sánh lại (có thể thay thế bằng bột năng).

Cách làm:

Cá nục làm sạch bỏ phần ruột và để ráo nước.

Cá nục kho cà nhất định phải làm theo cách này, mềm dừ, thơm ngon, nấu 1 lần, ăn cả tuần vẫn thèm - Ảnh 3.

Cà chua băm nhỏ thì sốt nhuyễn

Cà chua thì chia làm 2 phần: 1 phần khoảng 5 trái cắt múi, phần còn lại thì băm nhỏ hoặc xay mịn đều được rồi phi thơm với tỏi để làm sốt.

Cá nục kho cà nhất định phải làm theo cách này, mềm dừ, thơm ngon, nấu 1 lần, ăn cả tuần vẫn thèm - Ảnh 4.

Phi thơm hành tỏi

Phi thơm hành tím và tỏi. Sau khi hành tỏi thơm là cho phần hành tây vào trước xào sơ cho thơm. Cho tiếp phần cà chua cắt múi vào và tiếp tục xào sơ sau đó tắt bếp. Bước này sẽ là một phần đệm để phần cá nấu lâu trên bếp không bị dính đáy nồi.

Cá nục kho cà nhất định phải làm theo cách này, mềm dừ, thơm ngon, nấu 1 lần, ăn cả tuần vẫn thèm - Ảnh 5.

Rồi cho hành tây, cà chua bổ vào xào

Xếp cá vào nồi, cho sốt cà chua và nước dừa vào và đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bắt đầu nêm nếm gia vị phù hợp. Có thể nêm theo tỉ lệ: 2 muỗng đường (loại muỗng cơm); 4 muỗng nước mắm; 1 muỗng cafe bột ngọt; 1 muỗng cafe muối (bắt buộc phải có).

Cá nục kho cà nhất định phải làm theo cách này, mềm dừ, thơm ngon, nấu 1 lần, ăn cả tuần vẫn thèm - Ảnh 6.

Xếp cá lên hỗn hợp cà chua và hành xào rồi đổ cà chua sốt lên, nêm nếm gia vị rồi đun thật nhỏ lửa

Sau khi niêm gia vị, bắt đầu đun ở lửa thật nhỏ và thường xuyên vớt bọt cho đến khi cá mềm rục xương. Cuối cùng là hòa ít bột bắp hoặc bột năng cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt.

Cá nục kho cà nhất định phải làm theo cách này, mềm dừ, thơm ngon, nấu 1 lần, ăn cả tuần vẫn thèm - Ảnh 7.

Nồi cá thơm phức, dậy mùi

Món này có thể dùng kèm với rau sống, xà lách hoặc dùng với bánh mì để ăn sáng.

Cá nục kho cà nhất định phải làm theo cách này, mềm dừ, thơm ngon, nấu 1 lần, ăn cả tuần vẫn thèm - Ảnh 8.

Món này ăn với cơm hoặc bánh mì, có thể để tủ lạnh dùng dần

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 19 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top