Ngày 4 Tháng 5, 2021 | 02:37 PM

Trước khi tuyên bố ly hôn, tỷ phú Bill Gates thừa nhận "theo đuổi" vợ cũ vô cùng vất vả

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bill Gates và vợ cũ - bà Melinda đã ly hôn nhưng hình ảnh cùng chuyện tình đẹp của ông bà vẫn để lại những điều tích cực trong mắt công chúng.

Giống như nhiều người từng chia sẻ chia tay không phải là sẽ không hạnh phúc, tỷ phú Bill Gates và vợ đã quyết định ly hôn trong hòa bình. Họ vẫn đồng hành cùng nhau trong công việc và gắn kết với nhau bởi 3 người con đã khôn lớn trưởng thành.

Họ chia sẻ qua một thông cáo chung: "Chúng tôi đã cùng nuôi dạy ba người con tuyệt vời và xây dựng một quỹ hoạt động trên khắp thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và cùng nhau làm việc tại quỹ. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng không thể cùng phát triển như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi muốn có không gian và sự riêng tư cho gia đình khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới".

Trước khi tuyên bố ly hôn, tỷ phú Bill Gates thừa nhận theo đuổi vợ cũ vô cùng vất vả - Ảnh 2.

Ảnh cưới của tỷ phú Bill Gates và vợ.

Trước khi quyết định ly hôn sau một thời gian cân nhắc thì trong quá khứ cặp đôi có một cuộc tình đẹp cùng những điều ý nghĩa lan tỏa đến cộng đồng.

Nếu như Bill Gates có xuất thân cực kỳ tốt như sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả. Bố ông là William H. Gates, một luật sư có tiếng. Mẹ ông là Maxwell Gates, thuộc ban giám đốc của công ty tài chính First Interstate BancSystem và United Way of America thì vợ ông lại không được như vậy.

Bà Melinda đến từ một gia đình trung lưu có 4 người con tại Dallas, bang Texas, Mỹ. Cha bà là một kỹ sư về ngành không gian và mẹ là nội trợ. Nếu xét theo góc độ môn đăng hộ đối thì nhà bà Melinda không cân xứng với gia đình của Bill Gates. Chính điều đó khiến nhiều người nói rằng Melinda thật may mắn và hạnh phúc. Có những đồn thổi còn cho rằng bà Melinda phải tốn công, tốn sức lắm bà mới "cưa đổ" được được Bill Gates.

Trước khi tuyên bố ly hôn, tỷ phú Bill Gates thừa nhận theo đuổi vợ cũ vô cùng vất vả - Ảnh 3.

Tỷ phú từng thừa nhận khó theo đuổi vợ chứ không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, khác xa với suy nghĩ của họ, tỷ phú Bill Gates thừa nhận rằng "theo đuổi cô ấy thật vất vả".

Chuyện tình của cặp đôi được bắt đầu từ công việc. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Duke, Mỹ, Melinda được tuyển dụng vào Microsoft và làm việc dưới trướng của Bill Gates. Sau đó không lâu, bà được bổ được bổ nhiệm làm giám đốc sản phẩm tại Microsoft.

Vào công ty được 4 tháng, họ lại tình cờ ngồi cạnh nhau trong một bữa tiệc tại triển lãm công nghệ ở New York. Bill Gates và Melinda đã nhanh chóng cảm mến nhau. Đối với Melinda, Bill hóm hỉnh hơn cô nghĩ. Còn đối với Bill, có lẽ là do Melinda quá xinh đẹp.

Vào một buổi sáng thứ 7 năm 1987, Bill và Melinda vô tình gặp lại nhau tại nhà để xe của công ty. Lúc đó, Bill đã ngỏ ý muốn hẹn hò cùng với Melinda rằng: "Em có đồng ý hẹn hò với tôi trong vòng hai tuần bắt đầu từ thứ 6 tuần sau không?". Khi đó Melinda đã trả lời: "Em không biết được, đến lúc đó hãy gọi lại cho em".

Trước khi tuyên bố ly hôn, tỷ phú Bill Gates thừa nhận theo đuổi vợ cũ vô cùng vất vả - Ảnh 4.

Gia đình viên mãn trước khi ly hôn của cặp đôi giàu có.

Dù  như vậy nhưng ông vẫn không thể nhanh chóng hạ gục được Melinda. Chính tỷ phú từng thừa nhận theo đuổi vợ cũ không hề dễ dàng. Sau đó, họ hẹn hò được 7 năm mới chính thức tổ chức hôn lễ. Khi này, vì áp lực thị phi "núp bóng" chồng nên bà Melinda đã phải rời bỏ Microsoft về làm nội trợ.

Thông minh, tài năng nhưng cuối cùng bà Melinda vẫn phải "nhường sân" cho chồng tỏa sáng. Chính điều này đã khiến Bill Gates nể phục vợ hơn, ông còn ca ngợi vợ: "Kết hôn với cô ấy chính là vận may lớn nhất đời tôi".

Thời điểm ấy, bà Melinda đã nói: "Chồng tôi vô cùng ngạc nhiên nhưng tôi nói muốn làm vậy để anh ấy tập trung hoàn toàn cho công việc. Hơn nữa, trong gia đình phải có một người ở nhà chăm sóc con, chứ không thể giao con cho người khác được".

Trước khi tuyên bố ly hôn, tỷ phú Bill Gates thừa nhận theo đuổi vợ cũ vô cùng vất vả - Ảnh 5.

Họ ly hôn nhưng vẫn đồng hành cùng nhau trong công việc.

Sau đó lần lượt những đứa con ra đời, bà càng muốn tập trung vun đắp tổ ấm của chính mình. Bà hạnh phúc khi chăm sóc chồng con dù đã từng là một kỹ sư tin học giỏi. Những năm sau đó, khi con cái lớn khôn, bà mới tham gia quỹ từ thiện mang tên mình và chồng. Dù vậy, việc bà Melinda nghỉ việc cũng khiến nhiều người tiếc nuối.

Sau 27 năm hôn nhân đẹp của cặp đôi đã tan vỡ. Họ vẫn đồng hành cùng nhau trong công việc nhưng đời tư thì đã không còn chung đường.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC