Ngày 4 Tháng 5, 2021 | 10:47 AM

Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Bill Gates và vợ cũ được chia như thế nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngay khi thông tin tỷ phú Bill Gates và vợ cũ - bà Melinda thông báo chấm dứt cuộc hôn nhân 27 năm, nhiều người đã vô cùng tiếc nuối. Ngoài việc tiếc nuối, họ còn tò mò về chuyện chia tài sản của đôi vợ chồng giàu có.

Ngày 4/5, hãng AFP đưa tin tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft cùng vợ là bà Melinda Gates vừa thông báo họ quyết định ly hôn sau 27 năm. Fan của cặp đôi giàu có trên thế giới đã vô cùng tiếc nuối và buồn bã trước thông tin này. Nhiều người còn sốc vì trước đó cả hai vợ chồng tỷ phú chính là hình mẫu lý tưởng cho một gia đình hạnh phúc, viên mãn và lan tỏa những điều lạc quan về đời sống hôn nhân.

Tuy nhiên, cuối cùng sau 27 năm kết hôn, họ lựa chọn chia tay. Sau những nuối tiếc, fan còn quan tâm đến việc chia tài sản của gia đình này. Khối tài sản khổng lồ hiện tại đang trở thành đề tài gây tranh cãi của mạng xã hội. Vậy họ giàu có như thế nào?

Theo tạp chí Forbes, tỷ phú Bill Gates - 65 tuổi là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 124 tỉ USD. Vợ chồng ông Bill Gates có 3 người con. Không chỉ là một tỷ phú trong mảng công nghệ, tỷ phú 65 tuổi này còn là tỷ phú đất đai khi sở hữu hàng trăm nghìn mẫu đất nông nghiệp tại 18 bang của nước Mỹ.

Khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Bill Gates và vợ cũ được chia như thế nào? - Ảnh 2.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates khi còn hạnh phúc.

Suốt nhiều năm qua, Bill Gates đã lặng lẽ mua 242.000 mẫu đất nông nghiệp trên toàn nước Mỹ. Như vậy tỷ phú Bill Gates mặc dù không phải là tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay nhưng nếu tính theo số lượng đất nông nghiệp sở hữu thì ông là chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ.

Tỷ phú Bill Gates đã âm thầm mua đất tại Florida và Washington. The Land Report tiết lộ rằng vị tỷ phú này đã xây dựng một danh mục đầu tư đất nông nghiệp khổng lồ trải dài khắp 18 bang của nước Mỹ.

Ngoài ra họ còn có nhiều khoản đầu tư lớn do Cascade Investment, công ty quản lý tài sản cá nhân của ông Bill Gates, điều hành.

Cặp vợ chồng cũng sở hữu cổ phần lớn trong chuỗi khách sạn Bốn Mùa, Đường sắt Quốc gia Canada và AutoNation, chuỗi đại lý ô tô lớn nhất nước Mỹ, cùng nhiều công ty. Nhà Gates có nhiều bất động sản, bao gồm một dinh thự rộng 6.100 m2 ở Washington.

Khối tài sản khổng lồ này sẽ được chia như thế nào sau khi cả 2 ly hôn? Theo thông tin mới cập nhật việc này vẫn chưa được quyết định rõ ràng. Và chưa có bất cứ thông tin nào được tiết lộ nhưng được cho là đã có một thỏa thuận từ trước. Ngoài ra, họ vẫn sẽ tiếp tục làm việc chung tại Quỹ Bill & Melinda Gates, nguồn cấp vốn cho các chương trình toàn cầu về y tế, giáo dục, bình đẳng giới và nhiều mục đích khác.

Phía vợ chồng tỷ phú giàu có cũng không có bất cứ thông tin cụ thể nào về việc chia tài sản, họ chỉ nói sẽ vẫn đồng hành cùng nhau trong công việc: "Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi nấng 3 đứa con tuyệt vời và xây dựng một quỹ hoạt động khắp thế giới giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh và phong phú. Chúng tôi tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ, nhưng không còn tin rằng chúng tôi có thể vẫn là một cặp đôi trong chặng đường đời sắp tới".

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC