Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thứ nước làm chân gà luộc vàng, giòn, không thâm, chị em thử 1 lần hiệu nghiệm ngay tức thì

Thứ sáu, 12:36 10/07/2020 | Ăn

GiadinhNet - Để biết cách để luộc chân gà ngon đúng chuẩn với lớp da vàng ươm, thịt rắn chắc, không bị nát, chân gà thơm lừng, ăn giòn sần sật không phải là điều dễ dàng.

Chân gà luộc là món ăn đơn giản, dễ chế biến. Thế nhưng, luộc chân gà không đơn thuần là cho vào nồi nước rồi luộc chín. Cách này chỉ phù hợp để làm chín chân gà trước khi chế biến các món ăn khác. Nếu muốn luộc chân gà ngon, giòn, không thâm, bạn cần có các bí quyết để luộc chân gà ngon chuẩn vị. Và bên cạnh đĩa chân gà luộc thì bát nước chấm hợp vị cũng sẽ làm món ăn tăng độ ngon lên rất nhiều.

Cách luộc chân gà chuẩn ngon


Thứ nước làm chân gà luộc vàng, giòn, không thâm, chị em thử 1 lần hiệu nghiệm ngay tức thì - Ảnh 2.

Chân gà được sơ chế sạch

Nguyên liệu: Chân gà: 10 cái; sả: 3 củ; gừng: 1 củ nhỏ; nghệ hoặc bột nghệ; bột canh

Cách làm:

Bước 1: Sả đập dập, gừng cắt thành từng lát. Sau đó, cho sả và gừng vào tô cùng với 1 thìa cà phê bột nghệ (hoặc nghệ giã nhỏ), ít bột canh rồi trộn đều.

Bước 2: Cho chân gà đã rửa sạch với muối vào hỗn hợp trên để chân gà ngấm trong vòng 20 – 25 phút. Trong quá trình ướp, bạn có thể đảo 1 – 2 lần nhẹ nhàng để thấm đều gia vị.

Thứ nước làm chân gà luộc vàng, giòn, không thâm, chị em thử 1 lần hiệu nghiệm ngay tức thì - Ảnh 3.

Luộc chân gà cùng gừng, sả


Bước 3: Cho nước lạnh vào nồi, rồi cho chân gà đã ướp vào. Bật lửa lớn, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lại cho nước sôi liu riu. Luộc chân gà trong khoảng 5-6 phút.

Bước 4: Tắt bếp, ngâm chân gà trong nồi khoảng 2 phút. Sau đó, đổ thêm vào nồi 1 bát con nước lạnh. Cho thêm gừng hoặc lá chanh vào. Bật bếp cho nước sôi lại, đun thêm 1 phút nữa rồi vớt chân ra.

Thứ nước làm chân gà luộc vàng, giòn, không thâm, chị em thử 1 lần hiệu nghiệm ngay tức thì - Ảnh 4.

Ngâm chân gà với nước đá sẽ giúp món chân giòn, ngon, không bị thâm


Bước 5:  Để luộc chân gà giòn, vàng đẹp, không bị thâm, khi chân gà chín thì bạn thả ngay vào nước đá lạnh. Ngâm chân gà trong nước đá cho săn chắc thịt lại.

Bước 6: Làm nước chấm chân gà gồm 3 thìa muối, 4 thìa đường , 3 thìa sữa đặc, 4 quả quất, hạt tiêu, ớt. Tất cả trộn đều.

Thứ nước làm chân gà luộc vàng, giòn, không thâm, chị em thử 1 lần hiệu nghiệm ngay tức thì - Ảnh 5.

Chân gà luộc phải có nước chấm đúng điệu


Bày chân gà luộc ra đĩa, thêm chút rau mùi, rau thơm ăn kèm cùng nước chấm.

Lưu ý: Để làm món chân gà luộc hay bất kỳ món nào khác, bạn phải chọn được nguyên liệu là những chiếc chân gà ngon và sạch. Hãy mua chân gà ở các địa chỉ uy tín như cửa hàng thực phẩm, siêu thị hay các lò giết mổ gia cầm. Nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên và không có các đốm lạ.

Chân gà bơm nước có bề ngoài khá đều, mập mạp, thịt căng phồng, bóp vào thấy thịt tương đối mềm, các ngón chân căng và tách nhau. Chân gà sạch thường nhỏ hơn, bề ngoài không được bắt mắt, các ngón chân co và gập vào trong.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 18 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 3 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top