Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mua dứa về nhà tôi chẳng ai ăn, thế mà làm bánh dứa thì hết veo trong nháy mắt!

Thứ ba, 10:00 08/09/2020 | Ăn

Bánh dứa xốp mềm có vị chua ngọt tự nhiên của dứa, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy thòm thèm rồi!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

50g bơ

45g bột mì

15g đường

1 quả trứng đánh tan

½ thìa cà phê baking powder (bột nở)

Phần dứa:

6 lát dứa

5g đường nâu, 15g đường trắng, 5g mật ong, bột quế, một ít nước lọc.

Công dụng của quả dứa đầu tiên phải nhắc đến vai trò là chất tăng cường hệ miễn dịch vô cùng hữu hiệu. Trong dứa có chứa đến 130% vitamin C, ngăn cản các virus gây bệnh, kích thích bạch cầu, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các tác động xấu của các gốc tự do.

Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn khoảng 100 – 200gr dứa chín để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Các enzyme trong dứa thơm có thể làm tan máu đông khá hiệu quả, từ đó cải thiện nhịp đập ổn định và hạn chế các cơn đau tim bất thường, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Cách làm:

Cho 15g đường trắng, 5g đường nâu và mật ong vào bát rồi thêm một chút nước lọc khuấy đều. Đổ nước đường mật ong vào khuôn có đường kính 15cm. Đặt 6 lát dứa vào khuôn.

Mua dứa về nhà tôi chẳng ai ăn, thế mà làm bánh dứa thì hết veo trong nháy mắt! - Ảnh 1.

Rắc chút bột quế lên trên dứa. Sau đó làm phần bột bánh: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng sau đó cho vào thố nghiền nát. Thêm 15g đường vào thố bơ rồi dùng phới lồng trộn đều. Cho từ từ trứng vào đánh cho quyện (cho trứng vào thố bơ khoảng 3-4 lần).

Mua dứa về nhà tôi chẳng ai ăn, thế mà làm bánh dứa thì hết veo trong nháy mắt! - Ảnh 2.

Trộn đều cho bơ trứng kết hợp sau đó rây bột mì đã trộn bột nở vào thố bơ. Trộn đều bơ, bột. Đổ bột đã trộn vào khuôn dứa rồi dàn đều trên bề mặt. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Mua dứa về nhà tôi chẳng ai ăn, thế mà làm bánh dứa thì hết veo trong nháy mắt! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Dứa là trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt và thơm ngon tự nhiên. Dứa cũng có màu vàng trông khá đẹp và bắt mắt. Mùa dứa chín, bạn hãy làm ngay món bánh dứa mềm thơm chua chua ngọt ngọt mời cả nhà nhé!

Mua dứa về nhà tôi chẳng ai ăn, thế mà làm bánh dứa thì hết veo trong nháy mắt! - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Liên Phạm

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 5 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top