Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 09:00 AM

Gỏi khô cá dứa

  MỚI NHẤT

Ở miền Tây, hễ trời đổ mưa mà đói bụng, nhiều người thường đem khô cá ra chiên, xé rồi trộn thành gỏi, thêm chút mắm ngon.


Gỏi khô cá dứa - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 1/2 con khô cá dứa nhạt

- 1/2 trái thơm (dứa)

- 2 trái dưa leo

- 1 trái chanh

- Tỏi, ớt băm nhỏ

- 1 nắm lá quế/rau răm

- Đậu phộng (lạc) rang

Cách làm:

Gỏi khô cá dứa - Ảnh 2.
Bước 1: Cá khô rửa sạch qua với nước, cho vào dầu chiên giòn rồi lấy ra để ráo dầu, nguội thì xé nhỏ vừa ăn.
Gỏi khô cá dứa - Ảnh 3.
Bước 2: Dứa cắt lát vừa ăn. Dưa leo bào mỏng. Lá quế, rau răm cắt nhỏ.
Gỏi khô cá dứa - Ảnh 4.
Bước 3: Pha nước trộn: cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước chanh và phần tỏi ớt vào trộn đều lên.
Gỏi khô cá dứa - Ảnh 5.
Bước 4: Cho phần dứa, dưa leo, lá quế vào tô, chan phần nước mắm vào trộn đều rồi cho ra đĩa. Xếp phần khô cá lên trên cùng lạc rang. Ăn cùng cơm nóng.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC