Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách nước chị em cách nấu bữa ăn chính hoàn chỉnh với mì ăn liền cho ngày bận rộn

Thứ ba, 10:00 07/11/2017 | Ăn

Sử dụng mì ăn liền để tiết kiệm thời gian thì có lẽ chị em nào cũng biết. Nhưng chế biến mì thế nào để vẫn đảm bảo tiêu chí nhanh – gọn mà lại có thể thưởng thức được như một bữa ăn chính hoàn chỉnh, ngon đúng nghĩa và dinh dưỡng thì lại là một câu chuyện khác.

Theo đó, vừa qua, tại một trong những trung tâm thương mại lớn ở TPHCM, rất nhiều chị em đã khám phá được công thức “4 phút cho ra một bữa ăn hoàn chỉnh với mì ăn liền không chiên dạng nấu Gochi” vô cùng độc đáo. Chia sẻ về điều này, chị Thanh Hồng (khán giả có mặt trong buổi ra mắt sản phẩm Gochi – thương hiệu mì không chiên dạng nấu của Acecook Việt Nam tại Quận 7, TP HCM) cho biết: “Thế là từ giờ mình sẽ không còn phải quá đau đầu với bữa sáng cho cả gia đình nữa rồi. Chỉ cần bật bếp, sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh như rau, thịt nấu cùng Gochi là sẽ có được bữa sáng dinh dưỡng, thơm ngon”

“Tuyệt chiêu” 4 phút để có tô mì hoàn chỉnh như bữa ăn chính

Trong thời đại hiện nay, thế giới thực phẩm nằm ngay trong tủ lạnh. Theo đó, chị em chỉ cần lấy những nguyên liệu sẵn có như thịt, hải sản, rau… đem sơ chế. Song song bật bếp, bắc nước rồi cho nguyên liệu vừa sơ chế vào đun sôi. Với vắt mì Gochi nên được cho vào ngay để nấu cùng với các nguyên liệu, sợi mì không chiên sẽ thấm sâu độ ngon của nước súp, nguyên liệu nấu kèm mang lại vị ngon rất riêng, độc đáo

Như thế, chỉ với công thức 4 phút cho một lần nấu, sợi mì Gochi đạt đến độ chín lý tưởng cũng như độ ngấm gia vị hoàn hảo, đánh thức cả vị giác lẫn khứu giác của người dùng. Khi ấy, gia đình bạn sẽ có được cảm giác như đang thưởng thức một bữa ăn ngon đúng nghĩa, của một chuyên gia ẩm thực đầy khéo léo và tinh tế.

Nhà văn – Food blogger Nguyễn Ngọc Thạch hướng dẫn cách chế biến món mì ngon chỉ gói gọn trong 4 phút tại chương trình ra mắt sản phẩm mì ăn liền không chiên dạng nấu Gochi
Nhà văn – Food blogger Nguyễn Ngọc Thạch hướng dẫn cách chế biến món mì ngon chỉ gói gọn trong 4 phút tại chương trình ra mắt sản phẩm mì ăn liền không chiên dạng nấu Gochi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu có sẵn (rau,củ, tôm) cho vào nồi nước
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu có sẵn (rau,củ, tôm) cho vào nồi nước
Bước 2: Cho vắt mì Gochi vào nồi khi nước đã sôi
Bước 2: Cho vắt mì Gochi vào nồi khi nước đã sôi
Bước 3: Cho gói soup vào ngay sau khi bỏ vắt mì, và đun sôi trong 4 phút. Sau đó, tắt bếp cho gói dầu và gói soup sệt vào, trộn đều và dùng ngay.
Bước 3: Cho gói soup vào ngay sau khi bỏ vắt mì, và đun sôi trong 4 phút. Sau đó, tắt bếp cho gói dầu và gói soup sệt vào, trộn đều và dùng ngay.

Nấu mì ngon phải có bí quyết

Tham gia như một “đầu bếp truyền cảm hứng” trong việc nấu mì tại chương trình, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã khẳng định rằng sợi mì không chiên của Gochi chính là yếu tố “ghi điểm” bởi nó có thể thấm vị của thịt, hải sản và rau củ trong nước dùng dễ dàng hơn. Không những thế, sợi mì tròn, dai mang lại thực cảm như mì tươi cho người sử dụng.

Khán giả hào hứng nếm thử vị mì Gochi đến từ Nhật Bản
Khán giả hào hứng nếm thử vị mì Gochi đến từ Nhật Bản

Song song đó, vì là một người viết nhiều về món ăn và các nền văn hoá nên nhà văn, Food blogger Nguyễn Ngọc Thạch cũng chia sẻ điểm đặc trưng của các món có nước dùng thường nằm ở “tinh hoa nước súp”. Tương tự với mì Gochi ngoài sợi mì thì gia vị gói nước soup chính là “linh hồn” của món ăn này. Vì thế Chị Thanh Hà (khán giả) khi thưởng thức mì Gochi đã liền chia sẻ: “Thực ra mình nghĩ nếu không có nguyên liệu như thịt, rau, củ đi kèm để làm nước dùng thì món mì Gochi này cũng đã đủ ngon rồi. Đứng dưới quan sát khách mời chế biến thấy hấp dẫn quá kèm hương thơm của mì lan tỏa làm mình phải xung phong nếm thử”.

Quả thật, có tận mắt chứng kiến bữa ăn được nấu từ Gochi mới thấy khái niệm mì ăn liền chẳng còn mang ý “tạm bợ” chút nào. Bởi lẽ chỉ với thời gian 4 phút, sợi mì thấm vị từ các nguyên liệu tưởng chừng được nấu hàng giờ như những món bún, phở… khác đã đủ khiến bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng sẽ thích mê. Giờ thì chẳng còn lo bận rộn, dù là chị em nội trợ đảm đang hay các đấng mày râu vụng về cũng sẽ có cơ hội thưởng thức bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon đậm vị mà vẫn cực “nhanh – gọn – lẹ” phù hợp nhịp sống hiện đại.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 22 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top