Học cô gái Sài Gòn làm lòng heo khìa nước dừa giòn giòn thơm nức
Món lòng heo khìa nước dừa có dạ dày giòn giòn, lòng và các phần khác dai mềm, ngọt thanh quyện cùng các loại gia vị khác thơm nức ai ăn cũng thích.
Lòng heo khìa nước dừa vốn là món nhậu không chỉ cánh mày râu mà nhiều chị em cũng vô cùng yêu thích. Lòng heo dai ngon hơi giòn, thấm đẫm vị nước dừa thơm nức lại ngọt thanh, lại có chút cay cay của ớt, thơm mùi tỏi vô cùng hấp dẫn.
Là một người phụ nữ đảm đang, thường xuyên nấu ăn, lại thích các món "mồi" trong bữa nhậu nên chị Nguyễn Hoàng Em (Sài Gòn) thỉnh thoảng làm lòng heo khìa nước dừa vô cùng ngon miệng. Nếu thích bạn có thể tham khảo cách làm lòng heo khìa nước dừa theo công thức của chị Hoàng Em dưới đây:
Chị Nguyễn Hoàng Em
Nguyên liệu:
- 1,5kg lòng các loại: lòng non, dạ dày, khấu đuôi...
- 1 trái dừa tươi khoảng 500ml (nước ngọt)
- Gia vị, tỏi, hành, ớt
- Đồ chua ăn kèm
Cách làm:
- Lòng các loại rửa thật sạch. Rửa qua rượu, chanh, muối để khử mùi tanh. Riêng dạ dày bạn có thể bóp và chà xát với bột mì cả trong lẫn ngoài để sạch bẩn và nhớt.
- Luộc lòng cho chín tới. Nước luộc bỏ vài lát gừng, 1 ít rượu trắng, vớt ra bỏ vào nước lạnh để lòng được mềm giòn
- Sau khi luộc xong, cho lòng các loại ướp với 1 ít hạt nêm, 1 ít muối, đường, tỏi ớt giã nhuyễn khoảng 30 phút.
- Phi tỏi cho thơm, cho lòng vừa ướp vào xào xăn lại, cho nước dừa vào khìa (rim) đến khi cạn nước.
- Sốt chấm: Lấy 1 ít nước khìa lúc sắp chín cạn cho thêm 1 ít tỏi, ớt, nước tương hòa đều vào nhau.
- Nếu muốn màu đẹp hơn mọi người có thể thêm 1 ít dầu điều lúc ướp lòng là được.
Khìa xong, cho lòng các loại ra thái miếng vừa ăn. Khi ăn chấm với sốt vừa pha cùng đồ chua ăn kèm nhé!
Món lòng heo khìa nước dừa có dạ dày hơi giòn giòn, lòng và các phần khác dai mềm, ngọt thanh quyện cùng các loại gia vị khác thơm nức ai ăn cũng thích.
Vợ đập trứng vào ngô ngọt khiến chồng ngạc nhiên, nấu thành món ăn lại khen hết lời
Theo Phụ nữ Việt Nam
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 11 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.