8X chia sẻ loạt món ngon từ lòng heo do mẹ làm khiến ai cũng phải "thổn thức cõi lòng"
Team đam mê lòng heo nhất định không thể bỏ qua đâu đấy!
Mới đây trên group YÊU BẾP (Esheep Kitchen family), bài viết chia sẻ về bữa lòng heo của Facebooker Linh Sam đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em. Xem ra lòng heo là món ăn được mọi người vô cùng yêu thích.
Chị Linh chia sẻ: "Những ngày trời mưa lành lạnh, cả nhà quây quần bên bàn ăn, cắn miếng lòng béo giòn, miếng tiết núng nính, miếng dồi bùi thơm, kết buổi làm bát cháo nữa là ấm bụng, ấm hết mọi giác quan."
Chị Linh cho biết, lòng mẹ chị mua của chị bán thịt quen ở gần nhà. Hôm nào người ta bắt được lợn của nhà dân mà nội tạng ngon thì sẽ báo. Mẹ chị Linh chỉ thích lấy phần đầu lòng trở xuống một chút, là đoạn dày nhất và phần nõn đuôi.
Phần ngon đem luộc, còn lại đem nhồi tiết. Đối với nhà chị Linh thì tràng lợn giòn nhưng có phần nhạt nên nhà chị không thích lắm.
Lòng sau khi mua về được làm sạch bằng nước mắm, chanh và muối. Lòng heo sau khi được làm sạch hết mùi đem đi luộc sẽ được phần lòng trắng nõn nà, ăn giòn sần sật và bùi ngậy.
Đối với tiết thì hãm 1 ít cho đông để cắt miếng đem luộc, miếng nào miếng nấy núng nính như viên khúc bạch, cắn ngập răng ngon ngọt đậm đà. Còn lại lòng, khấu đuôi và tiết dư mẹ chị Linh trộn với cuống họng băm nhỏ cùng rau và mỡ, thịt xay để làm thành món dồi bùi thơm vạn người mê.
Lòng heo là món ăn yêu thích của rất nhiều người.
Chị Linh kể thêm: "Gắp miếng lòng heo nóng hổi, chấm nhẹ vào bát mắm ớt rắc thêm tí tiêu, ta nói nó đê mê từ đầu lưỡi tới cuống họng, ngon không gì sánh bằng. Bởi thế nên tháng nào nhà mình cũng duy trì một bữa lòng heo. Được cái khoản ăn uống nhà mình hợp nhau, không sợ béo, chỉ sợ không ăn được hay không được ăn thôi."
Đĩa lòng thập cẩm. Dồi được nhồi bằng tiết, cuống họng, mỡ cắt nhỏ và ít thịt xay. Để lòng trắng thì khi mua về bóp chanh, bóp muối, bóp mắm rồi tuốt rửa cho sạch và hết mùi, xong khâu này là trắng hồng thơm tho. Luộc lòng xong phải ngâm ngay vào nước, cho nó ở trong đó khi nào ăn thì mới vớt lên thái thì sẽ không bị thâm.
Lòng non giòn ngọt, ăn thấy rõ bùi bùi của bột trong lòng.
Món tiết (huyết) luộc nóng hổi luôn được chào đón.
Dồi được nhồi bằng lòng non, cùng tiết, rau, mỡ, thịt xay và ăn không bị ngấy. Món này ăn cùng hành chẻ cực hợp.
Đầu lòng siêu phẩm vừa dày vừa giòn lại trắng nõn nà.
Thập cẩm lòng, dồi tiết, dồi sụn, cuống họng, thịt dải.
Dồi sụn làm từ lòng non, sụn, mỡ và thịt xay. Dồi sau khi luộc chín thì đem chiên áp chảo cho giòn và se mặt.
Cuối cùng là món lẩu cháo lòng.
Sau khi nhúng các thứ xong thì nồi cháo trở nên ngọt lừ, ăn cùng quẩy giòn và nhiều hành tía tô là chuẩn không cần chỉnh.
Theo Nhịp sống Việt
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.