Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chim quay, bít tết gia truyền ở "phố Tây" Tạ Hiện

Thứ năm, 19:00 26/09/2013 | Ăn

Chim quay với lớp da giòn, cháy cạnh mà thịt vẫn mềm, tươi và bít tết tẩm ướp đậm đà là hai đặc sản lâu đời nức tiếng khu phố nhỏ.

Khoảng hơn 15 năm trước, phố Tạ Hiện (Hà Nội) chưa phát triển nhiều quán xá như bây giờ nhưng đã có một số hàng ăn đặc sản nổi tiếng và trong đó phải kể đến quán chim quay gia truyền Thịnh Vượng vẫn duy trì cho đến ngày nay.

Nằm lọt thỏm giữa những hàng quán vỉa hè đông đúc như chim cút nướng, pho mai que hay nem chua, bia hơi, quán như một nốt trầm đặc biệt trong bức tranh ẩm thực đa dạng ở con phố nhỏ được mệnh danh là "ngã tư quốc tế" này. Không bình dân như những quán vỉa hè xung quanh nhưng cũng chẳng phải nhà hàng sang trọng, đẹp đẽ, quán bài trí đơn giản, giữ nguyên thiết kế của một ngôi nhà cổ khiến thực khách khi bước vào có cảm giác khá ấm cúng, gần gũi như nhà ở chứ không giống quán ăn. Và rất nhiều người tìm đến đây để thưởng thức hai món chim bồ câu quay và bít tết.

Chim quay, bít tết gia truyền ở "phố Tây" Tạ Hiện 1
Chim bồ câu quay là đặc sản của quán từ lâu đời.

Chim quay được bán ở nhiều quán ăn khắp phố phường Hà Nội nhưng có hương vị ngon nhất và để trở thành "thương hiệu" thì chỉ có quán ở Hàng Buồm và trong khu phố Tạ Hiện này. Một con chim quay ở đây có giá 100.000 đồng, to vừa phải và chắc thịt. Đĩa chim quay khi vừa được mang ra còn nóng hổi và thơm nức mũi khiến thực khách phải nuốt nước miếng vì thèm. Lớp da bên ngoài được quay giòn, màu cháy cạnh đẹp mắt mà phần thịt bên trong thì vẫn mềm, ướt tươi và ngọt thơm các loại gia vị tẩm ướp. Vừa ăn, vừa gặm và chấm với muối ớt chanh thì thích thú không còn gì bằng.

Để có được đĩa chim quay thơm ngon đúng vị, quán phải rất kỹ lưỡng trong khâu chọn nguyên liệu và chế biến. Chim bồ câu phải chọn loại không được non cũng không được già vì khi đó thịt chim mới mềm và ngọt. Khi chế biến, chim phải được làm sạch, để ráo, tẩm ướp, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi chiên trong chảo ngập mỡ đến khi có màu chín vàng.

Chim quay, bít tết gia truyền ở "phố Tây" Tạ Hiện 2
Một đĩa bít tết chỉ gồm thịt bò, khoai tây chiên và hành tây.

Chim quay thơm ngon nức tiếng là vậy, còn món bít tết của quán cũng được thực khách truyền tai nhau nhiều không kém. Không đa dạng như các hàng khác, đĩa bít tết ở đây chỉ gồm miếng thịt bò lớn bằng hai bàn tay được cắt miếng nhỏ sẵn, khoai tây chiên vàng và một ít hành tây cắt sợi rải lên trên.

Miếng bít tết được tẩm ướp khá thơm và đậm đà nhưng thịt hơi dai, chưa có độ mềm đạt "chuẩn". Thêm nữa là bít tết của quán không có thứ nước sốt sền sệt rưới lên như ở nhiều nơi khác nên khi ăn cùng bánh mỳ khá khô. Mặc dù chỉ có thịt và khoai nhưng một đĩa bít tết được làm đầy đặn, ăn hết một suất là thực khách đủ cảm thấy no nê. So với nhiều quán khác ở Hà Nội thì món bít tết ở đây không thực sự xuất sắc mà giá lại khá "chát", 130.000 đồng/suất. Nhưng món salad lại là một điểm cộng vì được trộn vừa miệng, ăn rất thanh mát và giúp các món ăn bớt ngán đi nhiều.

Chim quay, bít tết gia truyền ở "phố Tây" Tạ Hiện 3
Món salad ăn kèm giúp đưa đẩy món ăn hơn nhiều.

Ngoài chim bồ câu quay và bít tết nổi tiếng, thực đơn của quán còn nhiều món ăn đa dạng được ghi bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung để phục vụ du khách nước ngoài nhưng trên đó lại không hề ghi giá của các món. Quán đông khách nhất vào tầm chiều tối và phần lớn là những nhóm gia đình tới đây để thưởng thức.

Địa chỉ quán ở số 13 Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Ngoisao.net

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 12 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top