Hà Nội
23°C / 22-25°C
Đón gần 200 khách mỗi ngày sau dịch COVID-19, nhiều chủ quán ăn 'vui như Tết' vì 'được' bận rộn

Đón gần 200 khách mỗi ngày sau dịch COVID-19, nhiều chủ quán ăn 'vui như Tết' vì 'được' bận rộn

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Sau thời gian ảm đạm vì dịch COVID-19, giờ đây, các quán ăn, nhà hàng trên khắp ngõ phố Thủ đô đã đông nghẹt trở lại. Nhiều chủ cửa hàng "vui như Tết" vì "được" tiếp đón nhiều khách hàng.

Giá xăng, gas kéo mọi chi phí tăng, nhà hàng, quán ăn chật vật tìm cách giữ chân thực khách

Giá xăng, gas kéo mọi chi phí tăng, nhà hàng, quán ăn chật vật tìm cách giữ chân thực khách

Bảo vệ người tiêu dùng

GiadinhNet - Muốn tăng giá suất ăn nhưng lại sợ mất khách là trăn trở chung của các chủ cửa hàng, quán ăn trên địa bàn Hà Nội khi mọi chi phí đều bị ảnh hưởng bởi giá xăng, gas.

Nhiều quán ăn vắng khách, thiếu nhân viên mùa tiệc Tất niên

Nhiều quán ăn vắng khách, thiếu nhân viên mùa tiệc Tất niên

Giá cả thị trường

Dù được bán tại chỗ trở lại, lượng khách tại nhiều quán ăn ở Hà Nội vẫn giảm mạnh so với những năm trước. Chủ quán vừa gặp khó về kinh doanh, vừa đau đầu vì thiếu nhân sự dịp Tết.

Quán ăn lâu đời ở TP.HCM đóng cửa, chuyển chỗ sau dịch

Quán ăn lâu đời ở TP.HCM đóng cửa, chuyển chỗ sau dịch

Xu hướng

Nhiều quán ăn hàng chục năm tuổi như bún riêu Gánh Bến Thành, chè Đèn Dầu Nguyễn Kiệm, sữa tươi Mười đều gặp khó khăn buộc phải chuyển chỗ hoặc đóng cửa sau đợt dịch thứ 4.

Vui mừng mở quán, 2 tháng vắng khách rồi đóng cửa, lỗ chồng thêm lỗ

Vui mừng mở quán, 2 tháng vắng khách rồi đóng cửa, lỗ chồng thêm lỗ

Giá cả thị trường

Hai tháng sau giãn cách xã hội, nhiều quán ăn nhậu, quán cafe đã mở cửa trở lại nhưng lượng khách chưa đông, phục vụ khoảng 30-50% công suất nên sau thời gian hoạt động cầm chừng, không ít quán phải đóng cửa.

Quán ăn ở TP.HCM giảm món, hạ giá vì thiếu nhân viên

Quán ăn ở TP.HCM giảm món, hạ giá vì thiếu nhân viên

Giá cả thị trường

Đầu tháng 10, chị Thùy (chủ quán lẩu nướng ở TP Thủ Đức) đăng tin tuyển một đầu bếp, một thu ngân và 3 phục vụ. Nhưng sau một tháng, chị vẫn chưa tìm được người làm.

Nhóm lạ ở Hà Nội: Đến quán ăn miễn phí, về chủ còn trả thêm tiền

Nhóm lạ ở Hà Nội: Đến quán ăn miễn phí, về chủ còn trả thêm tiền

Xu hướng

Đến hàng quán ăn uống xong phải trả tiền là lẽ hiển nhiên. Nhưng với một số người, họ được ăn miễn phí, khi ra về chủ quán còn trả thêm tiền. Đó là những food reviewer - nghề đang khá hot tại Hà Nội.

Quán ăn, nhà hàng, cà phê tại Hà Nội hối hả dọn dẹp, treo biển "bán mang về" lúc 12h trưa nay

Quán ăn, nhà hàng, cà phê tại Hà Nội hối hả dọn dẹp, treo biển "bán mang về" lúc 12h trưa nay

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Theo quy định của UBND TP Hà Nội, lúc 12h trưa nay các quán cà phê, quán ăn, nhà hàng chỉ được phép "bán mang về" để phòng, chống dịch COVID-19.

Khung cảnh vắng lặng, hàng quán cửa đóng then cài do ảnh hưởng COVID-19 tại Thường Tín, Hà Nội

Khung cảnh vắng lặng, hàng quán cửa đóng then cài do ảnh hưởng COVID-19 tại Thường Tín, Hà Nội

Xã hội

GiadinhNet - Trước những diễn biến phức tạp của COVID-19, nhiều chủ cơ sở kinh doanh tuy không bị cấm nhưng đã phải đóng cửa vì không có khách hàng. Đường phố vắng lặng, người dân chủ động giãn cách trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Hà Nội: Rùng mình với quán ăn rôm rả, tập nập “như chưa hề có” dịch COVID-19

Hà Nội: Rùng mình với quán ăn rôm rả, tập nập “như chưa hề có” dịch COVID-19

Xã hội

GiadinhNet – Mặc dù nhiều quán ăn vỉa hè, cửa hàng cà phê, trà đá… đều đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19 nhưng không ít cửa hàng ăn trong nhà được hoạt động nhưng không tuân thủ quy định bố trí nước sát khuẩn, màng ngăn các vị trí ngồi.

3 quán ăn Đà Nẵng giữa lòng TP.HCM

3 quán ăn Đà Nẵng giữa lòng TP.HCM

Ăn

Nếu yêu thích những hương vị thơm ngon của ẩm thực Đà Nẵng, du khách không nên bỏ qua 3 địa chỉ dưới đây ở Sài thành.

Quán ăn sinh ra chuẩn thời dịch COVID-19: Chỉ có 1 bàn và chỉ phục vụ 1 người

Quán ăn sinh ra chuẩn thời dịch COVID-19: Chỉ có 1 bàn và chỉ phục vụ 1 người

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Một bàn ăn phục vụ cho một người sẽ được kê giữa cánh đồng, đồ ăn được đựng trong một chiếc giỏ, chuyển tới chỗ thực khách bằng một sợi dây thừng nối từ nhà bếp.

Từ BN979 có lịch trình liên hoan dày đặc: Khuyến cáo người dân cần hạn chế ăn uống, tụ tập nơi đông người

Từ BN979 có lịch trình liên hoan dày đặc: Khuyến cáo người dân cần hạn chế ăn uống, tụ tập nơi đông người

Sống khỏe

GiadinhNet – Các chuyên gia nhận định, việc tham gia liên hoan, ăn uống và tiếp xúc với nhiều người tại các quán ăn, nhà hàng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh rất lớn. Theo đó, chùm ca bệnh COVID-19 ở Hải Dương liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi (tính đến 6h ngày 18/8 ghi nhận 9 ca tại ổ dịch này) là một ví dụ điển hình.

'Số phận' của những quán ăn Việt sau khi được các tổng thống Mỹ ghé thăm

'Số phận' của những quán ăn Việt sau khi được các tổng thống Mỹ ghé thăm

Sản phẩm - Dịch vụ

Đã nhiều năm trôi qua và những địa chỉ này đều có những thay đổi bất ngờ.

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại

Sản phẩm - Dịch vụ

Phở Thìn bờ hồ, xôi Yến, nộm khô bò Long Vi Dung đều có lượng khách chỉ bằng một nửa trước đây. Khách hàng ít ngồi tại quán mà chủ yếu đặt qua mạng hoặc mua mang về.

Cà phê, quán ăn 'nhảy giá' đuổi không hết khách

Cà phê, quán ăn 'nhảy giá' đuổi không hết khách

Sản phẩm - Dịch vụ

Dịp tết, quán ăn, hàng cà phê đều tăng giá món ăn hoặc phụ thu theo bàn. Do khách đến rất đông, nhiều nơi kê thêm bàn ra vỉa nhưng vẫn không đủ chỗ cho "thượng đế".

Top