Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến thì hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh

Thứ ba, 16:00 17/03/2020 | Ăn

Để món cá hấp không bị tanh cũng cần có những bí quyết riêng chị em hãy tham khảo nhé!

Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Cá có thể chế biến thành các món ngon như kho, rán, nấu canh, nướng, hấp... trong đó hấp giữ được vị ngọt nhất. Tuy nhiên dù hấp cá kiểu nào thì chị em cần biết cách sơ chế để chúng không còn bị tanh. Hãy nhớ 3 bước dưới đây sẽ khắc phục được mùi tanh của cá.

Bỏ màng đen

Dù bạn mua cá trong siêu thị hay ở chợ, chúng thường được người ta mổ sẵn, việc của chúng ta là chỉ cần mang về nhà. Tuy nhiên màng đen trong bụng cá rất có thể chưa được làm sạch vì thế, khi mang cá về, bạn cần loại bỏ nó. Đây chính là lý do làm cho cá có mùi tanh.

Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến thì hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh - Ảnh 1.

Ướp cá 

Sau khi đã loại bỏ màng đen trong bụng cá, nên đánh vảy, bỏ vây ở hai bên mặt cá rồi đem ướp cá với gừng và rượu. Trước tiên, thoa đều rượu lên hai mặt cá, có thể thoa thêm vào bụng cá. Đặt những lát gừng lên bụng cá và vào những vết khứa trên thân cá, ướp trong 15 phút.

Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến thì hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh - Ảnh 2.

Rượu và gừng có tác dụng làm giảm mùi tanh, giúp cá thơm ngon hấp dẫn hơn.

Đặt cá lên đĩa sâu lòng rồi chuẩn bị hấp.

Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến thì hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh - Ảnh 3.

Bỏ nước hấp chảy ra từ cá

Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đĩa cá vào hấp ở lửa lớn trong 10 phút hoặc lâu hơn tùy cân nặng của cá. Cá sẽ được nấu chín.

Lưu ý: Không thêm bất kỳ gia vị nào khi hấp cá, cũng không mở nắp trong quá trình vì hấp điều này sẽ làm giảm dinh dưỡng của cá. Nếu bạn hấp cá với thì là thì nên cho thì là vào cùng ngay từ đầu.

Thông thường khi hấp cá, bạn sẽ thấy có phần nước từ trong cá chảy ra. Sau khi hấp cá xong, nên bỏ nước này đi vì đây chính là thứ khiến cá có mùi tanh khi ăn.

Do đó, để món cá hấp không bị khô và thơm hơn, sau khi bỏ nước chảy ra từ cá hấp, chúng ta sẽ thay thế bằng một loại nước khác.

Cách làm rất đơn giản, xếp gừng thái chỉ và hành lá chẻ nhỏ lên mình cá. Làm nóng già một ít dầu ăn trong chảo, thêm chút gia vị như nước tương nếu thích, sau đó rưới nước này lên mình cá. Lúc này hành và gừng được làm nóng với dầu ăn sẽ rất thơm, khiến cá bớt tanh.

Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến thì hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

Theo PNVN

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Ăn - 1 giờ trước

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 20 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Top