Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe

Thứ bảy, 3:19 PM 16/10/2021 |

Các loại cây trồng trong nhà không chỉ giúp mang lại nguồn không khí trong lành, có lợi cho sức khỏe mà chúng còn giúp bạn có thể cải vận, đem đến vượng khí, may mắn và thành công trong cuộc sống.

Các loại cây trồng trong nhà không chỉ giúp mang lại nguồn không khí trong lành, có lợi cho sức khỏe mà chúng còn giúp bạn có thể cải vận, đem đến vượng khí, may mắn và thành công trong cuộc sống.

Các loại cây trồng trong nhà trong danh sách dưới đây, đều là những loại cây cảnh đẹp, dễ sống mà không cần ánh sáng quá nhiều. Ngoài ra chúng đều có khả năng thanh lọc không khí, cung cấp nguồn Oxy chất lượng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt, một số loại cây cảnh còn có tác dụng trong phong thủy vô cùng hữu ích.

1. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý là loại cây trồng trong nhà có hình dáng đẹp mắt với những cánh hoa màu trắng và những chiếc lá màu xanh thẫm vô cùng đặc trưng. Đây cũng là loài cây cảnh có khả năng tỏa hương thơm, làm sạch bụi bẩn trong không khí, tốt cho sức khỏe con người.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

2. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là một trong những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng và có lợi cho phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng. Thân cây cao, thẳng đứng, cành lá màu xanh lục tươi mát và um tùm mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng, phú quý và giàu sang.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

3. Cây Lưỡi Hổ

Nếu nhắc đến những loại cây trồng trong nhà dễ sống, đẹp mắt thì không thể không nhắc đến cây Lưỡi Hổ. Loài cây này có hình dáng vô cùng đặc biệt bởi những chiếc lá thuôn dài, mọc thẳng đứng và có màu sắc vằn xanh, viền trắng rất dễ nhận biết. Cây Lưỡi Hổ còn có khả năng thanh lọc không khí vô cùng tuyệt vời.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

4. Cây Kim Ngân

Đúng như với tên gọi của mình, cây Kim Ngân (Vàng Bạc) mang đến ý nghĩa cho sự giàu sang, phú quý của gia chủ. Loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng này đặc biệt ở chỗ chúng chỉ có duy nhất 5 lá trên cùng một cành, mỗi lá lại đại diện cho một nguyên tố trong phong thủy. Do đó mà chúng thường được rất nhiều người ưa thích mua về trồng nhằm cải thiện vượng khí.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

5. Cây Sống Đời

Cây Sống Đời là loài cây trồng trong nhà có vẻ đẹp bắt mắt, đáng trồng. Chúng mang đến ý nghĩa cho sự sung túc, hạnh phúc viên mãn của gia đình. Ngoài ra cây Sống Đời cũng rất dễ trồng, không cần quá nhiều công sức để chăm sóc.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

6. Cây Phất Dụ

Cây Phất Dụ hay Trúc cảnh, là loài cây trồng trong nhà dễ sống và mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Chúng rất dễ thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau, dù cho có là điều kiện thiếu ánh sáng hay trong phòng kín có điều hòa. Cây Phất Dụ mang đến sự bình an, tốt lành và may mắn cho người trồng.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

7. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân luôn nằm trong top những loại cây trồng trong nhà đẹp, dễ sống và đáng để trồng hiện nay. Chúng không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt với những chiếc lá to bản, màu xanh thẫm xen lẫn sắc trắng. Loài cây này còn mang đến ý nghĩa cho sự thuận lợi, êm ấm, bình an.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 7.

8. Cây Phú Quý

Một loại cây trồng trong nhà ý nghĩa khác mà bạn nên trồng, đó là cây Phú Quý. Đây là loài cây cảnh có cành lá màu đỏ xen lẫn sắc xanh thẫm, mang đến cho người trồng sự thịnh vượng, phú quý đúng như với tên gọi của mình. Ngoài ra loài cây này còn giúp làm sạch không khí, vô cùng có ích cho không gian sống của bạn.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 8.

9. Cây Vạn Niên Thanh

Tương tự như cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Thanh là loài cây trồng trong nhà không cần ánh sáng hiện đang rất phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Cây Vạn Niên Thanh nổi tiếng với khả năng làm sạch không khí cũng như diệt khuẩn rất tốt. Tuy nhiên lá của chúng chứa một lượng nhỏ độc tố, do đó mà bạn không nên để cây ở gần trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 9.

10. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà có lẽ là loài cây trồng trong nhà đặc biệt bởi chúng có thể trồng được bằng nhiều hình thức khác nhau, từ trồng trong đất đến trong nước hoàn toàn dễ dàng mà vẫn có thể sinh trưởng tốt. Loài cây này còn có khả năng giảm bớt tác động của các thiết bị điện tử ảnh hưởng đến con người.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 10.

11. Cây Huyết Dụ

Hay còn được gọi là cây Phất Lộc, đây là loại cây trồng trong nhà mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn trong phong thủy mà bất cứ gia đình nào cũng nên trồng.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 11.

12. Cây Phong Lộc Hoa

Hay còn được người dân gọi là cây dứa cảnh, đây là loại cây trồng trong nhà dễ sống, đẹp mắt với bông hoa có màu cam đỏ nằm chính giữa, xung quanh rậm rạp hàng tá các lá có màu xanh lục thuôn dài mọc ra thành từng lớp vô cùng bắt mắt. Cây Phong Lộc Hoa được cho là loài cây tượng trưng của sự may mắn, tài lộc, đủ đầy.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 12.

13. Cây Tuyết Tùng

Cây Tuyết Tùng là loại cây trồng trong nhà có hình dáng nhỏ nhắn, đẹp đẽ và được nhiều người ưa thích trong thời gian gần đây. Loài cây này không chỉ dễ sống mà chúng còn có thể giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí, tô điểm vẻ đẹp cho không gian xung quanh.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 13.

14. Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan có lẽ là loài cây trồng trong nhà, cây phong thủy vô cùng nổi tiếng mà rất nhiều gia đình hiện đang sở hữu. Thân cây cao lớn, cành lá mọc xanh tốt và um tùm, mang đến ý nghĩa cho sự thịnh vượng, tài lộc và ấm no. Cây thường được trang trí trong nhà, có thể sống tốt kể cả khi thiếu ánh sáng đi chăng nữa.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 14.

15. Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện là loài cây cảnh được nhiều người ưa thích, có khả năng làm sạch không khí và cung cấp Oxy thoáng mát cho không gian xung quanh. Loài cây trồng trong nhà không cần ánh sáng này rất dễ sống và không yêu cầu quá nhiều công chăm sóc.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 15.

16. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là loại cây trồng trong nhà có vẻ đẹp độc đáo, cùng với đó là tuổi thọ rất cao nếu như được chăm sóc tốt nhất. Cành lá của cây xanh tốt, phần lá trên cùng có màu đỏ độc đáo, hình dáng tựa như trái tim cho nên được nhiều người ưa thích. Trong phong thủy, loài cây này tượng trưng cho may mắn và tài lộc.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - Ảnh 16.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Tròn mắt khi hiểu lý do các Hoàng đế chỉ ngủ ở phòng nhỏ 10m2 dù "có cả thiên hạ trong tay"Tròn mắt khi hiểu lý do các Hoàng đế chỉ ngủ ở phòng nhỏ 10m2 dù 'có cả thiên hạ trong tay'

GiadinhNet - Chúng ta vẫn nghĩ rằng "Nhà cao cửa rộng" mới chứng minh được sự giàu sang và quyền lực. Thế nhưng bạn có biết người xưa lại quan niệm rằng phòng ở càng lớn thì càng không tốt, bởi theo phong thủy, nếu phòng quá lớn sẽ dễ hút đi sinh khí của gia chủ.

Bất ngờ 6 thói quen ai cũng làm trong nhà thực ra lại cực gây hại, đặc biệt thói quen số 5Bất ngờ 6 thói quen ai cũng làm trong nhà thực ra lại cực gây hại, đặc biệt thói quen số 5

GiadinhNet - 6 thói quen dưới đây gần như ai cũng làm mà không biết rằng đó là nguồn cơn gây bệnh cho sức khỏe gia đình.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngôi nhà cấp 4 với view cánh đồng lúa chín và khu vườn trồng đủ loại rau xanh làm ai cũng mơ ước được sở hữu

Ngôi nhà cấp 4 với view cánh đồng lúa chín và khu vườn trồng đủ loại rau xanh làm ai cũng mơ ước được sở hữu

- 11 giờ trước

Cuộc sống hoàn toàn tự túc với không gian rộng rãi để trồng cây, ngắm cảnh, tận hưởng hương thơm từ cánh đồng lúa chín là điều mơ ước của nhiều người.

Top 7 loại dương xỉ giúp nhà bạn trong mát và xanh tươi, có loại còn thoang thoảng hương chanh đánh bay mùi ẩm mốc

Top 7 loại dương xỉ giúp nhà bạn trong mát và xanh tươi, có loại còn thoang thoảng hương chanh đánh bay mùi ẩm mốc

- 16 giờ trước

Dương xỉ là một trong những loại cây phong thủy có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Sự lột xác "kì diệu" của hai phòng tắm với diện tích chưa đến 5m²

Sự lột xác "kì diệu" của hai phòng tắm với diện tích chưa đến 5m²

- 18 giờ trước

Diện tích nhỏ, cải tạo không cầu kỳ và vẫn giữ lại những đồ dùng cần thiết nhất nhưng sự lột xác rõ ràng của 2 phòng tắm này là điều không thể phủ nhận.

Hé lộ bên trong căn biệt thự sang trọng tại Sài Gòn của Hoa hậu Hương Giang

Hé lộ bên trong căn biệt thự sang trọng tại Sài Gòn của Hoa hậu Hương Giang

- 1 ngày trước

Cơ ngơi mới của Hương Giang có phong cách hiện đại, sang trọng với nhiều món đồ gia dụng đắt tiền.

Toà chung cư có 25 tầng thì tầng nào là tầng vàng mà bạn nên chọn?

Toà chung cư có 25 tầng thì tầng nào là tầng vàng mà bạn nên chọn?

- 1 ngày trước

Với mỗi tầng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn nên căn cứ vào điều kiện kinh tế của bản thân và những yếu tố được phân tích dưới đây để quyết định.

Căn nhà nhỏ 23m² tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí 650 triệu

Căn nhà nhỏ 23m² tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí 650 triệu

- 1 ngày trước

Nhờ quá trình cải tạo thành công mĩ mãn mà cặp vợ chồng trẻ có được một không gian sống mới, tiện nghi hơn trước rất nhiều.

Tường rào là thành trì tài lộc của gia đình, xây thế này sẽ phạm đại kỵ trong phong thủy

Tường rào là thành trì tài lộc của gia đình, xây thế này sẽ phạm đại kỵ trong phong thủy

- 2 ngày trước

Nếu hàng rào quá bít bùng, kín đáo vô hình lại ngăn cách sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài.

Tháng 12, ba con giáp này ngập tràn hỷ sự; 2 con giáp khác lại dễ gặp xui xẻo

Tháng 12, ba con giáp này ngập tràn hỷ sự; 2 con giáp khác lại dễ gặp xui xẻo

- 2 ngày trước

GiadinhNet - Chỉ cần biết nỗ lực và cố gắng không ngừng thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết, đặc biệt là tài vận cũng thăng hoa bất ngờ.

Ngôi nhà 2 mặt tiền ở Sài Gòn khiến ai cũng phải ngoái nhìn

Ngôi nhà 2 mặt tiền ở Sài Gòn khiến ai cũng phải ngoái nhìn

- 2 ngày trước

Ngôi nhà khiến bao người trầm trồ bởi giải pháp thiết kế lạ trên khu đất hai mặt tiền với một mặt hứng nắng phía tây.

Trang trí biệt thự chuẩn bị đón Noel, chồng Hải Băng được khen không ngớt vì khéo tay hay làm

Trang trí biệt thự chuẩn bị đón Noel, chồng Hải Băng được khen không ngớt vì khéo tay hay làm

- 2 ngày trước

Thay vì lựa chọn màu xanh, Hải Băng chọn tông màu trắng - bạc cho cây thông nhà mình.

Top