Ngày 27 Tháng 11, 2015 | 01:05 PM

Xuất hiện nhiều trường hợp khối u to bất thường ở phụ nữ

  MỚI NHẤT

Theo thống kê trong 6 tháng gần đây, BV Ung Bướu TPHCM tiếp nhận hơn 15 trường hợp có u to bất thường. Hầu hết đều là triệu chứng của u nang buồng trứng hoặc ung thư tử cung.

Theo thống kê trong 6 tháng gần đây, BV Ung Bướu TPHCM tiếp nhận hơn 15 trường hợp có u to bất thường, trung bình các khối u nặng từ 20-40 kg. Đa phần bệnh nhân để khối u phát triển quá to rồi mới nhập viện, gây khó khăn cho bác sĩ điều trị, thậm chí dẫn đến tử vong.

Không ăn được cơm nhưng bụng lại càng phình to, bà Phạm Thị Mai (Tiền Giang) tưởng bị béo nên áp dụng các biện pháp giảm cân trong hơn nửa năm nhưng tình trạng không thuyên giảm. Đi khám, bà Mai mới bất ngờ khi biết mình bị u buồng trứng với khối u nặng hơn 7 kg.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Tiến, trưởng khoa ngoại I, Bệnh viện Ung Bướu TP HCM cho biết triệu chứng ban đầu của bệnh u nang buồng trứng thường là ăn uống không tiêu, đầy hơi, đau bụng, đi tiểu nhiều, không đi đại tiện được, chảy máu âm đạo.

Vì vậy, bác sĩ Tiến khuyến cáo nếu xuất hiện các dấu hiệu trên quá 2 tuần, người bệnh nên đến các bệnh viện có chuyên khoa về phụ khoa để được chẩn đoán và phát hiện sớm.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC