Ngày 10 Tháng 6, 2015 | 07:35 AM

Xét nghiệm MERS mất 1,2 triệu đồng/lần

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là một trong hai cơ sở trên cả nước có hệ thống xét nghiệm chuẩn quốc tế. Các máy xét nghiệm của bệnh viện đủ khả năng xét nghiệm được virus Corona gây ra hội chứng MERS. Những máy xét nghiệm tại bệnh viện sẽ cho kết quả sau 4 giờ đồng hồ.

TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc bệnh viện cho hay, bệnh viện đã xây dựng nhanh bản kế hoạch với mục tiêu phát hiện sớm các ca bệnh nghi ngờ, cách ly, khoanh vùng để xử lý ổ dịch, chẩn đoán điều trị kịp thời, tích cực hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Theo TS Nguyễn Văn Kính, mỗi lần xét nghiệm MERS – CoV mất khoảng 1,2 triệu đồng. Chi phí này sẽ do bệnh nhân thanh toán vì hiện chưa có cơ chế miễn phí. Đây chính là một khó khăn cho đơn vị xét nghiệm. Điển hình như 2 trường hợp người Hàn Quốc có các triệu chứng viêm đường hô hấp phải cách ly xét nghiệm vừa qua tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Trong đó chỉ có 1 trường hợp đủ khả năng thanh toán, còn 1 trường hợp không thanh toán được số tiền này. Theo TS Nguyễn Văn Kính, với trường hợp không thanh toán được thì bệnh viện buộc phải bỏ ra. Tuy nhiên, TS Nguyễn Văn Kính cho biết, đây là việc phục vụ mục đích chung cho công tác phòng, chống dịch nên các trường hợp nghi ngờ vẫn được xét nghiệm. Việc xét nghiệm cũng nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho chính người bệnh và cộng đồng.          

 Hoàng Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC