Ngày 4 Tháng 3, 2019 | 05:31 PM

Việt - Úc hợp tác phát triển lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông Nguyễn Quốc Triệu, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, việc hợp tác, giao thương với các quốc gia châu Âu và Australia, nơi có nền y học phát triển, tiêu chuẩn hàng hoá khắt khe, rất có ý nghĩa với sự phát triển của nền y tế nước nhà.

Phát biểu tại Hội nghị khoa học hợp tác chiến lược Việt - Úc: Phát triển thương hiệu, nâng cao sức khỏe cộng đồng được tổ chức vào cuối tuần qua, ông Shannon Leahy - Tham tán thương mại, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho hay, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, Việt Nam và Úc đã xây dựng mối quan hệ vững chắc, thực chất trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và các lợi ích chung.

"Sự tương đồng về lợi ích an ninh, kinh tế cũng như giao lưu nhân dân ngày càng sâu sắc là cơ sở giúp hai nước tăng cường quan hệ và hợp tác" - ông Shannon Leahy nói.


Tham tán thương mại, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết: Australia hiện là đối tác thương mại đứng thứ 8 của Việt Nam

Tham tán thương mại, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết: Australia hiện là đối tác thương mại đứng thứ 8 của Việt Nam

Theo ông Shannon Leahy, quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Australia, thiết lập năm 2009 và được nâng tầm lên đối tác chiến lược năm 2018 là minh chứng cho những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân hai nước cùng chung tay vun đắp quan hệ song phương.

Sau 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Australia hiện là đối tác thương mại đứng thứ 8 của Việt Nam và đứng thứ 19/125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa ALC Group và Lalisse (Australia) để phát triển thương hiệu Lalisse tại Việt Nam. Theo đó ALC sẽ tiếp thị và phân phối độc quyền các sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm tại Việt Nam.


Dưới sự chứng kiến của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, hai đại diện của 2 đơn vị trong lĩnh vực dược của 2 nước Việt Nam - Úc đã ký thoả thuận hợp tác nâng cao sức khoẻ cộng đồng

Dưới sự chứng kiến của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, hai đại diện của 2 đơn vị trong lĩnh vực dược của 2 nước Việt Nam - Úc đã ký thoả thuận hợp tác nâng cao sức khoẻ cộng đồng

Các chuyên gia tại Hội thảo đánh giá, sự hợp tác của 2 đơn vị trong lĩnh vực dược của 2 nước còn có ý nghĩa lớn đối với thị trường dược Việt Nam. Trong khi thị trường thực phẩm chức năng trong nước hiện nay đang ở tình trạng vàng thau lẫn lộn, giá cả hỗn loạn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quốc Triệu – nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam nhận định, việc hợp tác, giao thương quốc tế đặc biệt hợp tác với các quốc gia châu Âu và Australia – khu vực có nền y học phát triển tiên tiến và tiêu chuẩn hàng hoá khắt khe - sẽ giúp nâng cao chuẩn của toàn thị trường và toàn ngành, điều này rất có ý nghĩa với sự phát triển của nền y tế nước nhà.

Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu cho hay, sự hợp tác này sẽ góp phần mang các sản phẩm chất lượng cao phục vụ việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người Việt. Đồng thời, những hợp đồng phân phối chính thức sẽ giúp hạn chế tình trạng hàng xách tay, hàng không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường, gây thất thu thuế của nhà nước.

H.An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC