Ngày 22 Tháng 1, 2018 | 08:38 PM

Việt Nam hợp tác với Singapore về nâng cao năng lực chuyên ngành thận nhân tạo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đây là sự đánh dấu hợp tác giữa Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Tan Tock Seng (Singapore) – một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất tại quốc gia này.

Từ thực tế nhu cầu lọc máu – chạy thận nhân tạo ngày càng gia tăng, Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) hợp tác với Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Tan Tock Seng sẽ thực hiện chương trình đạo tạo về chăm sóc y tế tại Hà Nội, kéo dài trong 2 năm rưỡi.

Sáng 22/1, lễ khởi động chương trình diễn ra tại trường Đại học Y Hà Nội, sẽ có sự phối hợp của các chuyên gia y tế đến từ hai nước. Mục tiêu của chương trình “Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành Thận nhân tạo” là nâng cao chất lượng chăm sóc lọc máu – chạy thận nhân tạo chung ở miền Bắc.

Theo đó, chương trình sẽ tăng cường đào tạo cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam để đảm bảo thực hiện chăm sóc sức khỏe an toàn cho bệnh nhân mắc bệnh thận, cập nhật cho họ các tiêu chuẩn chăm sóc của ngành.


Lễ ra mắt Chương trình Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành thận nhân tạo. Ảnh: NT

Lễ ra mắt Chương trình Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành thận nhân tạo. Ảnh: NT

Đặc biệt, chương trình sẽ có sự phối hợp của một nhóm chuyên gia từ Đội Tình nguyện viên Quốc tế Singapore, gồm các bác sĩ và y tá đến từ Khoa bệnh thận của Bệnh viện Tan Tock Seng.

Về phía Việt Nam, tham gia chương trình đào tạo này gồm các chuyên gia thuộc Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức và các bệnh viện, trung tâm lọc máu trên địa bàn Hà Nội.

Tham dự lễ ra mắt có sự hiện diện của PGS Nguyễn Đức Hinh (Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội), ông Ong Keng Yong (chủ tịch Quỹ Quốc tế Singapore).

Phó Giáo sư Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với SIF và Bệnh viện Tan Tock Seng trong những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm cải thiện các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Singapore là một trong những nước có hệ thống Đào tạo Y tế và Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới.

Qua việc hợp tác với đội ngũ chuyên viên nước bạn, nhân viên y tế của chúng tôi sẽ được mở mang tầm mắt trong lĩnh vực này. Chúng tôi mong muốn sẽ xây dựng được mối quan hệ chuyên nghiệp và cá nhân gắn bó hơn nữa với các đối tác Singapore trong nhiều năm tới.”

Nông Thuyết

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC