Ngày 10 Tháng 6, 2021 | 08:56 PM

Vaccine Nanocovax tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 từ chiều 10/6

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 19 người đầu tiên trong 13.000 tình nguyện viên thử nghiệm giai đoạn 3 đã chính thức tiêm vaccine từ chiều nay.

Vaccine Nanocovax chính thức tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 từ chiều 10/6 - Ảnh 1.

Tối 10/6, trao đổi với phóng viên, đại diện của Học viện Quân Y cho biết, trong chiều nay, 19 tình nguyện viên đầu tiên đã được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax giai đoạn 3. Đây là vaccine do Công ty Nanogen sản xuất.

Theo đó, 19 tình nguyện viện được theo dõi sức khỏe sau tiêm 1 giờ tại Học viện Quân y và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. "Sau tiêm, 19 tình nguyện viên này đều khỏe mạnh, không có vấn đề bất thường. Các tình nguyện viên sẽ quay trở lại tiêm mũi 2 sau 28 ngày. 42 ngày kể từ ngày tiêm mũi đầu tiên, các tình nguyện viên sẽ được lấy mẫu để đánh giá tính sinh miễn dịch của vaccine", đại diện Học viện Quân y cho hay.

Vaccine Nanocovax chính thức tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 từ chiều 10/6 - Ảnh 3.

Trong chiều 10/6, 19 tình nguyện viên đầu tiên đã được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax giai đoạn 3. Ảnh minh họa: VGP.

Tính tới thời điểm hiện tại, Học viện Quân y đã nhận được khoảng 6.500 đơn đăng ký tham gia tiêm thử nghiệm Nano Covax giai đoạn 3, trong đó, người cao tuổi nhất là 83 tuổi. Tuy nhiên, trường hợp này đến nay vẫn chỉ là tình nguyện viên nộp đơn, chưa được thu tuyển tham gia chương trình.

Vaccine Nano Covax thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đã thông báo tuyển tình nguyện viên đáp ứng yêu cầu đủ 18 tuổi và không giới hạn độ tuổi tối đa. Bên cạnh đó, vaccine này cũng sẽ tiêm cho những tình nguyện viên có bệnh mãn tính như: tăng huyết áp, đái tháo đường... Những bệnh này phải trong giai đoạn ổn định, không tiêm khi đang trong giai đoạn cấp tính. Việc tiêm thử nghiệm trên đối tượng này nhằm đánh giá kết quả về sinh miễn dịch, phản ứng sau tiêm… là cơ sở để tiêm đại trà, sau khi hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Trong giai đoạn 3, vaccine Nano Covax sẽ được tiêm thử nghiệm trên 13.000 tình nguyện viên. Đại diện Học viện Quân y cho hay, trong số 13.000 tình nguyện viên, 1.000 người đầu tiên sẽ tiêm tại Học viện Quân y và Bến Lức (Long An). 12.000 người còn lại có thể sẽ mở rộng và tiêm thêm tại Hưng Yên, Tiền Giang. Mức liều tối ưu được lựa chọn tiêm cho các tình nguyện viên là 25mcg (mức thấp nhất).

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC