Ngày 2 Tháng 4, 2021 | 09:00 PM

Ứng dụng căng chỉ và cấy chỉ mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh, làm đẹp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Căng chỉ và cấy chỉ hiện không chỉ bác sĩ y học cổ truyền mà các ngành khác cũng đã ứng dụng để nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Các chuyên gia đã chỉ ra nhiều nhóm bệnh lý và làm đẹp hiệu quả cao từ phương pháp này.

Chiều ngày 2/4, hội thảo quốc tế "Hội ngộ đỉnh cao ngành căng chỉ, cấy chỉ - Bước tiến mới trong thẩm mỹ, y khoa" đã diễn ra tại Hà Nội. Đây được xem là hội thảo quốc tế quy mô đầu tiên về ngành căng chỉ, cấy chỉ tại khu vực miền Bắc, quy tụ được các chuyên gia đầu ngành đến từ 3 quốc gia Hàn Quốc, Hungary và Việt Nam.

Các chuyên gia đã cùng nhau trao đổi những thông tin, kiến thức chuẩn mực, bài bản về chỉ sinh học và các phương pháp căng chỉ, cấy chỉ qua đó thúc đẩy sự chuyên nghiệp, minh bạch của thị trường.

BS CKII Đỗ Tân Khoa - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền TP HCM là người đầu tiên tại Việt Nam tiên phong ứng dụng thực tiễn trong cấy chỉ châm cứu tại bệnh viện từ năm 2013 đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn.

Phương pháp cấy chỉ đã được chứng minh có hiệu quả điều trị cao đối với 4 nhóm bệnh. Đó là nhóm bệnh lý về đau (viêm mũi xoang, đau cơ xương khớp…); Nhóm rối loạn vận động miễn dịch như viêm da dị ứng, viêm mũi xoang, chàm…; Nhóm liên quan đến thần kinh cơ cần sự kích thích, nuôi dưỡng kéo dài như tai biến mạch máu não, yếu liệt, đau thần kinh tọa…; đặc biệt là điều trị các rối loạn của cơ thể, trong đó nổi bật là điều trị rối loạn về giấc ngủ, tiền đình, trào ngược dạ dày thực quản…


Ứng dụng căng chỉ và cấy chỉ mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh, làm đẹp - Ảnh 2.

BS CKII Đỗ Tân Khoa - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại hội thảo. Ảnh PT


Cũng tại hội thảo, PGS.TS Đinh Văn Hân - Giám đốc Trung tâm liền vết thương Viện bỏng quốc gia, Chủ nhiệm Bộ môn Da Liễu Học viện Quân Y - Chuyên gia liền vết thương và nuôi cấy tế bào đã chia sẻ về những công trình khoa học về nuôi cấy tế bào da, tế bào gốc và liền vết thương. Bác sỹ đã có những chia sẻ khi là người tiếp cận khá sớm với phương pháp căng chỉ khi đã tự tìm tòi, thực hiện căng chỉ thẩm mỹ từ năm 2013. Bác sỹ đã thực hiện căng chỉ thẩm mỹ cho rất nhiều bệnh nhân. Sự thay đổi cấu trúc làn da rất rõ rệt nhờ phương pháp căng chỉ.

Ứng dụng căng chỉ và cấy chỉ mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh, làm đẹp - Ảnh 3.

Trong khuôn khổ hội thảo cũng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Bình và Tập đoàn 21 Century Medical (Hàn Quốc). Theo đó, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Bình chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền nhãn chỉ Bio Meyisun của Tập đoàn 21 Century Medical, mở đầu mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.


Qua hội thảo quốc tế lần này đã tạo ra không gian kết nối, giao lưu, học hỏi và hợp tác cho cộng đồng bác sĩ da liễu, bác sĩ y học cổ truyền, các viện thẩm mỹ căng chỉ trên cả nước, đặc biệt là các thế hệ bác sĩ, chuyên gia trẻ…

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC