Ngày 16 Tháng 12, 2017 | 05:39 PM

TP.HCM: PK Thái Bình Dương, Hoàn Câu, Thăng Long, Âu Á lại bị phạt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong nhiều phòng khám bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt mới đây, có nhiều phòng khám có bác sĩ người Trung Quốc hoạt động.

Trong danh sách xử phạt vi phạm hành chính, được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố mới đây, có 11 cơ sở bị xử phạt.

Điều đáng nói là trong đó có 4 phòng khám từng vi phạm và bị xử phạt nhiều lần như: Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thái Bình Dương (34-36 Đinh Tiên Hoàng); Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (80-82 Châu Văn Liêm); Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thăng Long (575 Sư Vạn Hạnh); Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Âu Á (425 Nguyễn Văn Luông).


Phòng Khám Thăng Long lại bị xử phạt

Phòng Khám Thăng Long lại bị xử phạt

Những phòng khám này vi phạm các lỗi cơ bản như: Không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động…

Trong 4 phòng khám ở trên có 3 phòng khám có BS Trung Quốc đăng ký khám chữa bệnh hoạt gồm: Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Thái Bình Dương, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thăng.

Với các hành vi vi phạm trên, các phòng khám này bị xử phạt từ 11 triệu tới trên 30 triệu đồng.


Đây không phải lần đầu PK Thái Bình Dương bị xử phạt

Đây không phải lần đầu PK Thái Bình Dương bị xử phạt

Cũng theo danh sách xử phạt trên, Phòng khám chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ Hàn - Việt (244A Pasteur, P.6, Q.3) cũng vi phạm và bị xử phạt. Theo đó, phòng khám thẩm mỹ này vi phạm các lỗi như: Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật và không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng có 2 quyết định xử phạt hành chính với số tiền 95 triệu đồng cho mỗi cơ sở. Cụ thể, cơ sở này gồm ông Nguyễn Tấn Minh Dương (393 - 395 Hưng Phú, P.9, Q.8) và ông Nguyễn Đình Công (194/41 Lạc Long Quân, P.10, Q.11), cùng vi phạm do hành nghề không có chứng chỉ hành nghề và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Nguyễn Khoát

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC