Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 06:54 PM

TP.HCM: Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại từ ngày mai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước tình hình diễn biến mới của dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM đã quyết định cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại kể từ 9h ngày 1/8/2020.

TP.HCM: Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại từ ngày mai - Ảnh 1.

Như vậy, cùng với Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn hoạt động liên tục từ đầu mùa dịch đến giờ (10/2/2020 – nay), Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ tái hoạt động trở lại.

TP.HCM: Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại từ ngày mai - Ảnh 2.

Sở Y tế kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại từ ngày mai (1/8/2020)


Theo đó, cả 2 bệnh viện này sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng (sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm) và có tiền sử đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 trở lại đây đang được cách ly theo dõi và điều trị tại các khu cách ly của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Với tổng công suất là 800 giường bệnh (500 giường của Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ và 300 giường của Bệnh viện dã chiến Củ Chi), hai bệnh viện này sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng và yếu tố dịch tễ từ các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện chuyển đến. Việc này sẽ giúp giảm áp lực cho các bệnh viện khác và làm giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa vốn có nhiều bệnh nhân khác.

Được biết, để Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động, Sở Y tế TP.HCM đã phải huy động sự hỗ trợ và chia sẻ nguồn nhân lực của chính các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện. 

Riêng Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Sở Y tế giao Bệnh viện quận Thủ Đức (hạng 1) chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và phối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết. Ngoài ra, còn có các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC