Ngày 11 Tháng 9, 2021 | 07:44 PM

TP Hồ Chí Minh: F0 khỏi bệnh làm sao để có "thẻ vàng", "thẻ xanh"?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những F0 đã khỏi bệnh dù ở bệnh viện hoặc là sau khi điều trị tại nhà thì vẫn được xác nhận khỏi bệnh để lưu hành nếu TP HCM áp dụng chính sách "thẻ xanh COVID".

TP.HCM: F0 khỏi bệnh làm sao để có thẻ vàng, thẻ xanh? - Ảnh 1.

Thông tin trên được ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết tại buổi họp báo cung cấp thông tin về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn chiều nay (11/9).

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, hiện nay, những người F0 điều trị tại các bệnh viện hoặc cơ sở thu dung đều được cấp giấy xuất viện. Riêng các F0 điều trị tại nhà sẽ được chính quyền xác nhận vấn đề này. 

Cụ thể, theo quy định của Bộ Y tế, tất cả những trường hợp được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 kể cả là test nhanh hay PCR khẳng định thì đều được xác định là F0. 

Trên cơ sở này, chính quyền địa phương và y tế cơ sở sẽ lập danh sách F0 đang cách ly tại nhà để thực hiện chăm sóc và điều trị, phát túi thuốc an sinh và theo dõi bằng lực lượng y tế tại địa phương.

TP.HCM: F0 khỏi bệnh làm sao để có thẻ vàng, thẻ xanh? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM. Ảnh: TTBC

Ông Nguyễn Hữu Hưng cũng cho biết, tính đến hết ngày 10/9 có 1.700 F0 khỏi bệnh đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Hiện Sở Y tế đã phân bổ về các bệnh viện dã chiến, khu điều trị F0 là 908 người.

Cũng liên quan đến “thẻ xanh COVID”, nhiều người dân phản hồi về việc truy cập thông tin tiêm chủng của bản thân trên cổng tiêm chủng quốc gia và Sổ sức khỏe điện tử. Cụ thể, nhiều người đã tiêm đầy đủ nhưng chưa được cập nhật, có trường hợp đã cập nhật được trước đó nhưng sau đó hồ sơ này đã biến mất, chỉ hiện thị chưa tiêm vaccine. 

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cơ quan này đã phối hợp với Sở Y tế TP HCM, huy động lực lượng để cập nhật, xử lý thông tin cho người dân. Theo đó, Sở sẽ mở thêm mục “Phản ánh” ngay trên cổng COVID-19 của TP HCM để người dân gửi phản hồi, cần hỗ trợ thông tin. Sau khi tiếp nhận phản hồi liên quan đến hồ sơ, thông tin sai sót, 2 cơ quan sẽ phối hợp để cập nhật cho người dân, không ảnh hưởng đến việc áp dụng “thẻ xanh”, “thẻ vàng” trong thời gian tới.

Vân Nhi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC