Ngày 1 Tháng 9, 2014 | 07:26 PM

TP Hà Nội: Triển khai tiêm vaccine sởi-rubella trên diện rộng

TP Hà Nội: Triển khai tiêm vaccine sởi-rubella trên diện rộng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thành phố Hà Nội triển khai tiêm phòng miễn phí ba đợt vaccine sởi - rubella cho trẻ, với khoảng 1,5-1,6 triệu trẻ thuộc diện tiêm mở rộng trong chiến dịch tiêm chủng này.

Theo TS Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, đối tượng trong chiến dịch này là toàn bộ trẻ từ 1 - 14 tuổi tại 584 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố, trừ số trẻ đã tiêm vaccine sởi hoặc sởi-quai bị-rubella trong vòng một tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch, trẻ đã tiêm từ 2 mũi sởi và 1 mũi rubella trở lên.
Chiến dịch tiêm phòng được tổ chức làm 3 đợt tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn cho trẻ 1-5 tuổi và tại trường học đối với trẻ 6-14 tuổi. Cụ thể, đợt 1 từ ngày 18-31/10 cho trẻ 1-5 tuổi, tổ chức tiêm tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn. Đợt 2, tổ chức tiêm tại các trường tiểu học theo từng lớp từ ngày 1-18/12 cho trẻ 6-10 tuổi. Đợt 3, tổ chức vào tháng 1/2015 tại các trường trung học cơ sở cho trẻ 11-14 tuổi. Với những trẻ đã đến tuổi đi học mà không học trong thời gian tổ chức tiêm sẽ được tiêm tại trạm y tế.

Ông Nguyễn Nhật Cảm cho biết thêm, đây là chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất với thời gian dài nhất, đối tượng nhiều nhất và khối lượng công việc lớn. Trong chiến dịch này, dự kiến sẽ tổ chức tiêm không quá 80 trẻ/buổi, phấn đấu đạt mục tiêu trên 95% trẻ 1-14 tuổi được tiêm vaccine mở rộng; bảo đảm chất lượng và an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội sẽ tập huấn cho các nhân viên y tế xã, phường, thị trấn về cách thức tổ chức, giám sát chiến dịch; bảo quản, sử dụng vaccine; tiêm chủng an toàn, phòng chống sốc, giám sát phản ứng sau tiêm chủng; điều tra đối tượng… Việc điều tra đối tượng tiêm sẽ được thực hiện ở hộ gia đình từ ngày 10-30/9 và tại trường học từ 1-15/11.
PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC