Ngày 13 Tháng 5, 2021 | 12:32 PM

Toàn bộ 964 mẫu nghi ngờ ở Sơn La cho kết quả âm tính SARS-CoV-2

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã rà soát, truy vết được hàng nghìn trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở II, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các ca bệnh nhân ở địa phương lân cận.

Toàn bộ 964 mẫu nghi ngờ ở Sơn La cho kết quả âm tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngày 13/5, thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La cho biết, từ ngày 29/4 đến nay, địa phương này đã truy vết được 1.949 trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở các tỉnh Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Điện Biên… Trong đó, có 92 F1, còn lại là các F2 và F3. Cùng thời gian này, địa phương cũng rà soát được số đi từ các tỉnh có dịch, Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư về địa bàn là 602 trường hợp.

Qua truy vết, rà soát, ngành y tế Sơn La đã lấy 964 mẫu nghi ngờ xét nghiệm để sàng lọc. Kết quả, cả 964 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, truy vết những người liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh và Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều và những trường hợp liên quan đến ca dương tính tại các tỉnh và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cách ly y tế theo quy định.

Toàn bộ 964 mẫu nghi ngờ ở Sơn La cho kết quả âm tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Hoạt động tại một chốt kiểm soát liên ngành của tỉnh Sơn La. Ảnh: Vân Tiến

Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các ứng cử viên đại biểu và thành viên tổ giúp việc bầu cử sẽ thực hiện ưu tiên các trường hợp ở vùng có nguy cơ cao, vùng có đối tượng F1, các xã biên giới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là các địa phương lân cận như Điện Biên, Hòa Bình… đang có dịch, tỉnh Sơn La tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh, nhằm phòng chống dịch bệnh hiệu quả, như: Tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động tham quan du lịch, các khách sạn, nhà nghỉ, homstay, các nhà hàng ăn uống giải khát; không tập trung quá 20 người tại nơi cộng cộng; tạm dừng hoạt động vận tải từ Sơn La đi - đến các địa phương đang có dịch…

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cũng đẩy mạnh thực hiện các giải pháp như tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới. Trong đó, các đơn vị chú trọng siết chặt các khu vực đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập.

Nhật Tân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC