Ngày 4 Tháng 4, 2021 | 08:15 PM

Tin vui: 10 ngày liên tiếp Hải Dương không có ca mắc mới, 9 địa phương không còn người cách ly

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến 17h chiều nay (4/4), trong 10 ngày liên tiếp địa phương này không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Hiện tại, Hải Dương còn 45 bệnh nhân đang được điều trị và 681 trường hợp đã được điều trị khỏi xuất viện về nhà...

Tin vui: 10 ngày liên tiếp Hải Dương không có ca mắc mới, 9 địa phương không còn người cách ly - Ảnh 1.

Theo Báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến 17h chiều nay (4/4), trong 10 ngày liên tiếp địa phương này không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Hiện tại, Hải Dương còn 45 bệnh nhân đang được điều trị và 681 trường hợp đã được điều trị khỏi xuất viện về nhà.

Đến chiều nay, địa phương này còn 553 trường hợp đang được cách ly tập trung. Trong đó: 5 người tại bệnh viện, 488 trừng hợp tại khách sạn, 24 người tại các cơ sở khác và cách ly tại nhà/nơi lưu trú 36 người. Riêng trường hợp F1 còn 24 người ở: TP. Chí Linh, thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành.

Tin vui: 10 ngày liên tiếp Hải Dương không có ca mắc mới, 9 địa phương không còn người cách ly - Ảnh 3.

Hiện tại, 9 huyện, thành phố ở tỉnh Hải Dương không còn trường hợp F1, F2 cách ly. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, hiện địa phương này có 9 nơi không còn người cách ly thuộc F1, F2 gồm: huyện Bình Giang, huyện Cẩm Giàng, huyện Gia Lộc, huyện Nam Sách, huyện Ninh Giang, huyện Thanh Hà, TP. Hải Dương, huyện Thanh Miện và huyện Tứ Kỳ.

Trong tổng số 726 ca mắc COVID-19 trên địa bàn Hải Dương, TP. Chí Linh có số bệnh nhân nhiều nhất 394, huyện Cẩm Giàng 104, thị xã Kinh Môn 67, huyện Kim Thành 62, TP. Hải Dương 47. Riêng huyện Thanh Miện và Gia Lộc có số ca mắc ít nhất với 2 bệnh nhân/2 huyện.

Tin vui: 10 ngày liên tiếp Hải Dương không có ca mắc mới, 9 địa phương không còn người cách ly - Ảnh 4.

Hình ảnh vắng lặng tại ổ dịch TP. Chí Linh thời điểm phong tỏa. Ảnh: Đ.Tùy


Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 28/01 tỉnh Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo (TP. Chí Linh) được Bộ Y tế đánh mã số 1552. Bệnh nhân này là nữ công nhân, là em chồng của chị N.T.G (SN 1989, trú tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo) làm việc cùng Phòng Cắt, Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam. Trong khi đó, chị G. được xác định dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp máy bay đến Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động.

Do đây là biến chủng virus mới và ca bệnh 1552 được xác định lây trong cộng đồng. Cho nên, ít ngày sau, dịch COVID-19 nhanh chóng bùng phát lan ra 12/12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh Hải Dương. Đồng thời, tại địa phương này xuất hiện 6 ổ dịch gồm: TP. Chí Linh, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng, TP. Hải Dương và huyện Kim Thành.

Tin vui: 10 ngày liên tiếp Hải Dương không có ca mắc mới, 9 địa phương không còn người cách ly - Ảnh 5.

Cuộc sống người dân Hải Dương đã trở tại trạng thái bình thường từ 01/4/2021.Ảnh: Đ.Tùy


Được sự giúp đỡ của đoàn công tác Bộ Y tế, sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân sở tại, đến thời điểm này dịch COVID-19 ở Hải Dương đã được khống chế hoàn toàn. Đến 01/4, tỉnh Hải Dương đã kết thúc thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, chuyển sang trạng thái bình thường mới và các cấp học trong trên địa bàn toàn tỉnh được đi học trở lại.

Đức Tùy

Tin vui: 10 ngày liên tiếp Hải Dương không có ca mắc mới, 9 địa phương không còn người cách ly - Ảnh 6.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC