Ngày 13 Tháng 10, 2016 | 03:20 PM

Tiếp tục phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân dị tật răng hàm mặt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong sáng 13/10, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tiến hành thăm khám sàng lọc 14 trường hợp trẻ em hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến các trường hợp này sẽ tiến hành mổ trong những ngày tới.

Tiếp nối hành trình “Chắp cánh ước mơ 2016”, từ ngày 13/10 – 20/10, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ tiến hành thăm khám, sàng lọc và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí cho trẻ em hoặc người lớn có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật răng hàm mặt.


Kiểm tra, sàng lọc một trường hợp bị dị tật răng hàm mặt tại BV Hồng Ngọc, sáng 13/10.

Kiểm tra, sàng lọc một trường hợp bị dị tật răng hàm mặt tại BV Hồng Ngọc, sáng 13/10.

Trong đợt phẫu thuật từ thiện lần này, đối tượng chính là những trường hợp trẻ em hoặc người lớn có dị tật Hở hàm ếch, hở vòm miệng, khe hở chéo mặt hoặc cần thẩm mỹ môi mũi sau phẫu thuật hở hàm ếch, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và học tập.

Ca phẫu thuật do bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã – Phó giám đốc trung tâm thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Ngọc trực tiếp thực hiện.

BS Nhã nguyên là Phó khoa Sọ mặt – Tạo hình của BV Nhi Trung ương, người từng có thời gian dài tu nghiệp và công tác tại các bệnh viện lớn ở nước ngoài như Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp. Trong nhiều năm qua, bà đã cùng một số đoàn chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam thực hiện các chương trình phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo

Chương trình dự kiến sẽ tiến hành thăm khám và phẫu thuật gần 20 ca tại chính cơ sở của bệnh viện Hồng Ngọc cho các trường hợp dị tật đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện làm giải phẫu.

Sau đó, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức sau phẫu thuật tuỳ theo từng ca bệnh (từ 01 đến 02 tháng)

Trong thời gian trên, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thăm khám, sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho những trường hợp có đủ điều kiện và sức khỏe.

Đặc biệt, đối với một số trường hợp trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị hoặc miễn phí hoàn toàn để nhẹ bớt một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình nhằm tạo cơ hội cho nhiều em nhỏ tiếp cận được với chương trình.

Các trường hợp dị tật như đã nêu có thể gửi hồ sơ đăng ký theo mẫu dưới đây để được các bác sĩ thăm khám sàng lọc và phẫu thuật.

Q.An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC