Ngày 1 Tháng 6, 2020 | 11:29 AM

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm tướng tình báo Mười Hương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gần đây sức khỏe của tướng Mười Hương có chiều hướng xấu đi, ông liên tục nhập viện. Các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất đang nỗ lực duy trì sự sống cho ông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm tướng tình báo Mười Hương - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hỏi thăm sức khỏe của tướng Mười Hương bên giường bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất. Ảnh: BVCC

Ngày 31/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm tướng tình báo Trần Quốc Hương (bí danh Mười Hương) tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM).

Theo PGS.TS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, gần đây sức khỏe của tướng Mười Hương có chiều hướng xấu đi.

Tướng Mười Hương liên tục được đưa vào bệnh viện để điều trị viêm phổi, suy hô hấp do tuổi cao sức yếu. 

Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện ngày đêm tận tình cứu chữa giúp ông nhiều lần vượt qua giai đoạn hiểm nghèo. Hiện bệnh viện cũng đang nỗ lực duy trì sự sống cho ông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm tướng tình báo Mười Hương - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã nghe PGS.TS.Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất - báo cáo tóm tắt về kết quả hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua và phương hướng phát triển trong thời gian tới.

Thủ tướng đã ghi nhận các thành tích đạt được của Bệnh viện Thống Nhất đồng thời động viên, khích lệ tinh thần của tập thể y bác sĩ thực hiện tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ của Đảng, Nhà nước và công tác quan hệ Quốc tế.

Tướng Mười Hương tên thật là Trần Quốc Hương sinh năm 1924, quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, tham gia Cách mạng từ năm 13 tuổi và vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng khi bước sang tuổi 19.

Ông từng làm việc bên cạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng bí thư Trường Chinh, cụ Nguyễn Lương Bằng, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, từng bị tù đày trong nhà tù của Pháp và Việt Nam Cộng hòa.

Cho đến nay, người dân nhắc đến ông Mười Hương nhiều hơn cả trong vai trò là nhà tình báo chiến lược xuất sắc, chỉ huy mạng lưới tình báo miền Nam trong thời kỳ kháng chiến cứu nước. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều chiến công trên mặt trận thầm lặng, người đóng vai trò bảo vệ cho tướng tình báo nổi tiếng Phạm Xuân Ẩn.

Trong quá trình công tác, ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như Ủy viên Trung ương Đảng khóa IV, V, VI; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương khóa VI.

Ông được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng - Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam cùng nhiều huân, huy chương cao quý khác.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC