Ngày 24 Tháng 7, 2021 | 08:56 PM

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi y tế tư nhân, y bác sĩ nghỉ hưu ở TP.HCM tham gia chống dịch

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi y tế tư nhân, y bác sĩ nghỉ hưu ở TP.HCM tham gia chống dịch - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, sự bùng phát dịch COVID-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống dịch của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn.

Hiện tại, nhờ nỗ lực của thành phố và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi y tế tư nhân, y bác sĩ nghỉ hưu ở TP.HCM tham gia chống dịch - Ảnh 2.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: VGP/Hiền Minh

"Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẩn thiết kêu gọi.

Các nhân viên y tế muốn tham gia hoạt động này có thể đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Hoặc đường link đăng ký:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf3rbBIdQoOVYHbyTLHvmDiZ59hyrvuuxYvUencOlnbIKglWQ/viewform

Trước đó, tại cuộc họp chiều 23/7 sau 15 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, tổng số nhân lực ngành y tế đang tham gia chống dịch trên địa bàn thành phố là 14.129 người. Trong đó đội ngũ y, bác sĩ của thành phố là 10.022 người, trung ương và các tỉnh thành hỗ trợ là 4.107 người, đã phân bổ 6.531 người về các quận, huyện và TP Thủ Đức, 7.407 người tại các bệnh viện dã chiến và 191 người tại các khu cách ly tập trung.

Vân Nhi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC