Ngày 9 Tháng 9, 2015 | 04:08 PM

Thủ đô có tới 51 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt động

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chỉ trong 5 ngày, số mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội ghi nhận tăng gần 300 ca, có 51 ổ dịch đang hoạt động.

Đây là thông tin được Sở Y tế Hà Nội công bố tại Hội nghị tăng cường phòng chống sốt xuất huyết (SXH) 4 tháng cuối năm 2015, sáng 9/9.

sot-xuat-huyet-ha-noi

Bác sĩ tại khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (Hà Nội) kiểm tra dịch truyền cho bệnh nhi mắc sốt xuất huyết

Theo đó, tính đến hết ngày 6/9, toàn TP đã ghi nhận 1.530 trường hợp mắc SXH (tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2014) với 51 ổ dịch đang hoạt động.

Theo thống kê, 55% bệnh nhân mắc SXH tập trung ở các khu trọ. Dự báo trong 4 tháng cuối năm 2015, tình hình bệnh SXH trên toàn thành phố sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, số mắc có thể tăng cao. Trong khi đó, công tác phòng chống SXH còn gặp nhiều khó khăn do vấn đề di biến động dân cư lớn. Trên địa bàn TP còn tồn tại các bãi đất trống không có chủ ở, tạo thuận lợi cho các ổ bọ gậy tồn tại, khó kiểm soát.

Hơn nữa, ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân chưa cao. Do vậy, nếu các địa phương không quyết liệt trong công tác phòng chống dịch thì nguy cơ bùng phát dịch sẽ rất lớn.

Để phòng chống dịch, ông Nguyễn Nhật Cảm- Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, trong tháng 9 ngành y tế Hà Nội sẽ triển khai công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch SXH tại 50 xã, phường trọng điểm. Trong tháng 10 sẽ tiếp tục triển khai vệ sinh môi trường 52 xã, phường.

Từ nay đến cuối năm, Hà Nội sẽ tổ chức 140 chiến dịch vệ sinh môi trường và 100 chiến dịch phun hoá chất phòng dịch.

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC