Ngày 22 Tháng 3, 2018 | 10:29 PM

Thông tin mới vụ 8 người chết khi "chạy thận" ở Hòa Bình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 22/3, đơn nguyên Thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) đã chính thức hoạt động trở lại sau gần một năm tạm dừng sau sự cố y khoa khiến 8 người tử vong tháng 5/2017.

Vụ truy tố BS Hoàng Công Lương ở BVĐK tỉnh Hoà Bình: Bộ Y tế mong cơ quan tư pháp xét xử tránh oan sai Vụ truy tố BS Hoàng Công Lương ở BVĐK tỉnh Hoà Bình: Bộ Y tế mong cơ quan tư pháp xét xử tránh oan sai

GiadinhNet - “Ở khía cạnh nhân văn, bác sĩ Lương là BS trẻ, có năng lực, chưa có tiền án tiền sử, thân nhân tốt. Nếu xét xử theo tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là BS không còn cơ hội, nhiệt huyết trở lại với nghề nghiệp của mình” – TS Nguyễn Huy Quang nói.

Ngày 22/3, TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Khoa Thận nhân tạo (Bệnh viện Bạch Mai), cho biết, sau sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình khiến 8 bệnh nhân tử vong khi đang chạy thận nhân tạo, các bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Bạch Mai đã được tăng cường lên viện này để hỗ trợ chuyên môn.

Cách đây hai tuần, công tác kiểm tra hệ thống máy chạy thận và các vấn đề liên quan đã cơ bản hoàn thiện. Trong hai ngày qua, đoàn công tác chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã kiểm tra lần cuối hệ thống nước, các chỉ số, hóa chất để bảo đảm cho các ca lọc máu được an toàn.


Chăm sóc một bệnh nhân chạy thận nhân tạo

Chăm sóc một bệnh nhân chạy thận nhân tạo

Được phép của Sở Y tế Hoà Bình và Hội đồng chuyên môn, chiều 22/3, hệ thống 12 máy chạy thận (10 máy mới và 2 máy cũ) bắt đầu vận hành. Được biết, trong hai tuần đầu sau khi vận hành trở lại, các kíp bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Bạch Mai sẽ có mặt hỗ trợ vận hành máy và giám sát các ca chạy thận nhân tạo tại đây.

Dự kiến, trong tuần tới, tất cả những người bệnh chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trước đây sẽ trở lại chạy thận tại Bệnh viện.

Trước đó, ngày 29/5/2017, tại đơn nguyên Thận nhân tạo, thuộc Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng làm 18 người bệnh có biểu hiện sốc phản vệ, 8 người lần lượt tử vong. Đơn nguyên Thận nhân tạo bị dừng hoạt động; niêm phong để phục vụ công tác điều tra tìm nguyên nhân sự cố.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC