Ngày 9 Tháng 7, 2016 | 12:36 PM

Thông tin mới nhất về vụ bảo vệ BV Nhi “xích” xe cứu thương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Liên quan đến vụ bảo vệ BV Nhi Trung ương “xích” xe cứu thương, đã có thêm một clip thứ 3 được tung lên mạng xã hội, cho thấy 3 bảo vệ này tự nhận nghỉ việc nếu làm sai.

Hiện trên mạng xã hội xuất hiện clip thứ 3 được ghi lại từ bên ngoài xe cứu thương. Trong clip này cho thấy có nhiều hơn 3 bảo vệ và ai nấy rất tự tin mình làm đúng. Theo lời 1 bảo vệ cầm dây khoá xe, việc họ không cho xe cứu thương ra là theo quy định của bệnh viện đưa ra, họ chỉ là người làm thuê.


3 bảo vệ trong clip đã bị đuổi việc. Ảnh: Soha

3 bảo vệ trong clip đã bị đuổi việc. Ảnh: Soha

Ngay sau khi Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải yêu cầu công ty AZ đình chỉ công tác của ê kíp bảo vệ, chấn chỉnh lại toàn bộ đội ngũ bảo vệ, công ty này đã quyết định đình chỉ công việc của 3 bảo vệ xuất hiện trong clip.

PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương cũng nhận trách nhiệm với vai trò quản lý đã không làm tốt việc giám sát lực lượng bảo vệ, để xảy ra sự việc xôn xao trong mấy ngày qua.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng chia sẻ, đây là bài học cho bệnh viện trong việc tăng cường giám sát hoạt động của các bộ phận tại bệnh viện.

“Trong thời gian tới, dù có tiếp tục hợp đồng thuê bảo vệ với công ty AZ hay ký hợp đồng với bất cứ công ty bảo vệ khác chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao. Bệnh viện sẽ cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị của bệnh viện để giám sát việc này, không để xảy ra những sự việc tương tự như trên”, TS Hải nói.

Bệnh viện cũng cam kết xem xét ký kết với các đơn vị có dịch vụ vận chuyển cứu thương được cấp phép để các gia đình không bị “chặt chém”, không phải tự đứng ra thoả thuận để sử dụng dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu của người bệnh đang cao hơn mức bệnh viện có.

Chiều 8/7, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã chính thức xin lỗi người dân về vụ việc bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối về quê xảy ra tại Bệnh viện trong những ngày qua.

Ông cũng chia sẻ thêm, ông thấy nuối tiếc khi để xảy ra sự cố trên. Các phòng ban liên quan cũng bị phê bình nghiêm khắc.

Trước đó, khi trực tiếp xem clip này, PGS.TS Lê Thanh Hải cũng bày tỏ ông thấy bức xúc và phẫn nộ về cách cư xử của bảo vệ với lái xe, người nhà bệnh nhân.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC