Ngày 4 Tháng 12, 2019 | 07:59 AM

Thiết bị kích thích não cho bệnh nhân trầm cảm

Thiết bị kích thích não cho bệnh nhân trầm cảm
  MỚI NHẤT

Thiết bị kích thích não được phê duyệt y tế đầu tiên của Châu Âu để điều trị trầm cảm hiện nay đã có sẵn cho mọi người sử dụng tại nhà.

Thiết bị sử dụng một lượng điện nhỏ để điều khiển hoạt động ở phía trước não, được sử dụng cùng với thiết bị trị liệu ảo trên điện thoại của bạn.

Giảm mô não bằng cách sử dụng kích thích dòng điện trực tiếp xuyên sọ đã được chứng minh là cải thiện các triệu chứng trầm cảm trong một số thử nghiệm. Giờ đây, các nhà nghiên cứu Anh đã kết hợp công nghệ không xâm lấn này vào một chiếc tai nghe dễ đeo, có sẵn để mua với giá £399, tương đương hơn 10 triệu đồng.

Người đeo tai nghe trong 30 phút, 18 lần trong 6 tuần. Họ cũng có quyền truy cập vào liệu pháp ảo bằng một ứng dụng hướng dẫn họ ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, tập thể dục và thiền nhiều hơn. Người dùng có thể nâng cấp điều trị của họ 2 lần/tuần khi cần thiết.

2 thử nghiệm gần đây cho thấy phương pháp này có tác dụng tương tự thuốc chống trầm cảm. Thậm chí nó giúp giảm triệu chứng trầm cảm mà ít tác dụng phụ hơn.

Thiết bị đã được các cơ quan quản lý phê duyệt và đang được ra mắt tại một số phòng khám trên khắp nước Anh, đồng thời cũng có sẵn để mua trực tuyến.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC