Ngày 1 Tháng 3, 2016 | 08:59 AM

Thêm cơ hội được giáo sư hàng đầu thế giới phẫu thuật nội soi tiêu hóa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, ngày 8/3 tới, GS. TS Joel Leroy – chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi của thế giới sẽ cùng các cộng sự có chuyến công tác lần thứ 2 tới Bệnh viện này, với nội dung phẫu thuật và trao đổi chuyên môn với các chuyên gia Việt Nam.

GS.TS Leroy là chuyên gia hàng đầu thế giới trong phẫu thuật nội soi tiêu hóa, đặc biệt là phẫu thuật nội soi đại trực tràng. Từ ngày 15-20/1 vừa qua, GS.TS Leroy và các cộng sự đã có chuyến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Ông đã chọn ca mổ thị phạm cho 2 bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến dạ dày.


GS Leroy (thứ 2 từ trái qua) cùng các đồng nghiệp phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân (Ảnh: TL)

GS Leroy (thứ 2 từ trái qua) cùng các đồng nghiệp phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân (Ảnh: TL)

Trong khi thực hiện mổ, GS Leroy trực tiếp giảng giải, hướng dẫn cách mổ nội soi xâm lấn tối thiểu, cắt khối u đại tràng. Hình ảnh ca mổ được truyền hình trực tiếp ra hội trường để các bác sĩ khác có thể theo dõi toàn bộ diễn tiến ca mổ.

Sau đó, GS Leroy cũng tiến hành một ca mổ u trực tràng qua đường hậu môn, một kỹ thuật mới trong lĩnh vực phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, sau mổ bệnh nhân không có sẹo, thời gian hồi phục nhanh.

Theo các chuyên gia về phẫu thuật nội soi, những tiến bộ trong phẫu thuật xâm lấn tối thiểu trong những năm gần đây trở thành khuynh hướng mới. GS Leroy là người đầu tiên thực hiện phẫu thuật đại trực tràng không để lại vết sẹo trên thành bụng. Ông cũng được Hiệp hội Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng danh giá “Người mở đường” cho lĩnh vực này.

Hiện Gs – Ts Joel Leroy đang giảng dạy tại Bệnh viện Đại học Civil Strasbourg, ông cũng được mời làm giáo sư của nhiều trường đại học y khoa nổi tiếng trên thế giới.

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC