Ngày 2 Tháng 8, 2020 | 05:57 PM

Thanh Hóa thông báo khẩn tìm người đi cùng xe khách với BN556

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa vừa ra thông báo khẩn tìm người đi cùng xe khách với BN 556 ở tỉnh Thái Bình.


Thanh Hóa thông báo khẩn tìm người đi cùng xe khách với BN556 - Ảnh 1.

Liên quan đến BN566 (quê Thái Bình), cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đề nghị những người có mặt trên xe khách Hùng Đức, đi từ tỉnh Quảng Ngãi ra Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 29/7 đến 30/7 lên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Trước đó, BN566 (xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) lên xe khách Hùng Đức ở đoạn thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam về thẳng đến tỉnh Thái Bình. Trên đường đi, xe có dừng chân nghỉ để hành khách ăn cơm ở quán cơm Kế Phúc, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Thanh Hóa thông báo khẩn tìm người đi cùng xe khách với BN556 - Ảnh 2.

Những ai từng có mặt trên xe khách Đức Hùng đi từ tỉnh Quảng Ngãi ra Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 29/7 đến 30/7 lên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất.

Hành khách đi trên xe khách Hùng Đức trong thời gian trên hiện ở Thanh Hóa xin liên hệ ngay với trạm y tế, cơ quan y tế gần nhất hoặc qua số điện thoại 0916.803.115 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa) để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Liên quan tới những người trở từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch trở về đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú, theo báo cáo của ngành y tế Thanh Hóa, đến thời điểm hiện tại, tổng số người từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch về đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú là 7.152 người.

Tỉnh Thanh Hóa đã giám sát, lấy mẫu xét nghiệm 307 người liên quan đến các địa điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm có 282 người âm tính với COVID-19, còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Hiện Thanh Hoá đang tiếp tục tổ chức rà soát, giám sát, quản lý chặt chẽ, tổ chức cách ly phù hợp tất cả các đối tượng nguy cơ. Đặc biệt, trong đó tập trung giám sát tất cả những người đã ở Đà Nẵng và các vùng có dịch đến Thanh Hóa từ ngày 1/7. Tiếp tục tăng cường giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp. Ngoài ra, tất cả các trường hợp có các triệu chứng sốt, ho, khó thở chưa xác định được nguyên nhân đều phải được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm mở rộng đối tượng, xét nghiệm lại cho các đối tượng đã hoàn thành cách ly tại các địa phương khác về Thanh Hóa.

Gia Hân

Thanh Hóa thông báo khẩn tìm người đi cùng xe khách với BN556 - Ảnh 3.

"Đồ họa: Hoàng Việt"

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC